Yahoo quyết định đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc

đã bán mảng kinh doanh tại cho Alibaba năm 2005. Hãng cũng ngừng dịch vụ email tại đây năm 2013. Dù vậy, Yahoo cho biết việc đóng cửa văn phòng không liên quan đến lo ngại về Chính phủ .

Văn phòng của hãng tại Bắc Kinh sẽ đóng cửa, ảnh hưởng đến 200-300 nhân viên đang làm việc tại đây.

Yahoo đang cắt giảm nhân lực và đóng cửa văn phòng trên khắp thế giới, hãng cho biết trong thông báo hôm qua. Các nhân viên tại Bắc Kinh cũng đã được báo về việc này. Hãng hiện có 200-300 nhân viên tại đây.

“Chúng tôi đang liên tục thay đổi cho phù hợp với nguồn lực, và củng cố sự phối hợp, sáng tạo tại các mảng kinh doanh. Hiện Yahoo không có sản phẩm tại Bắc Kinh, nhưng văn phòng vẫn hoạt động với tư cách trung tâm nghiên cứu – phát triển (R&D)”, hãng cho biết trong thông báo.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
yahoo 9693 1426734560 Yahoo quyết định đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc

Văn phòng của Yahoo Trung Quốc tại Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Yahoo đang tìm cách cắt giảm chi phí trước sức ép của các nhà đầu tư. Tăng trưởng doanh thu của hãng đã chững lại từ năm 2008.

“Các cơ sở R&D có chi phí rất lớn và với một công ty yếu như Yahoo hiện nay, việc này không đáng. Yahoo không có vị trí lớn tại Trung Quốc. Họ không thể thực sự thuê những người giỏi nhất và các công ty Trung Quốc cũng không quảng cáo trên Yahoo”, Shaun Rein – Giám đốc điều hành China Market Research nhận xét.

Yahoo đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Alibaba năm 2005. Hãng cũng ngừng dịch vụ email tại đây năm 2013. Dù vậy, Yahoo cho biết việc đóng cửa văn phòng không liên quan đến lo ngại về Chính phủ Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, Yahoo có khoảng 12.500 nhân viên trên toàn cầu. Tháng trước, họ đã cắt giảm 1% nhân sự. Hãng cũng đã đóng cửa văn phòng tại Jordan và sa thải 400 nhân viên tại Ấn Độ trong vài tháng gần đây.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">