Trải qua khá nhiều cuộc phỏng vấn mà vẫn chưa có việc thì phải làm gì?

Một trong những yêu cầu tuyển dụng là bạn phải làm nhiều bài kiểm tra. Một trong những bài đó là hiểu biết về vị trí tuyển dụng và NTD đang tìm kiếm ứng viên thế nào. Bài thứ hai là nói về kiến thức và tài năng của bạn sẽ phù hợp thế nào với yêu cầu NTD. Vì vậy, bạn phải hiểu dụng ý của NTD và liên kết các mắc xích này lại với nhau.

Bạn đã tìm việc và đi phỏng vấn từ tháng 4. Bạn thấy rằng mình đã làm rất tốt trong các buổi phỏng vấn, nhưng vẫn không được nhận vào làm việc. Bạn có làm gì sai chăng?

unemployed name tag Trải qua khá nhiều cuộc phỏng vấn mà vẫn chưa có việc thì phải làm gì?

Nguồn: Internet

Tất nhiên bạn sẽ có cảm giác tức tối khó chịu. Bạn có thể rất nhạy bén và đủ khả năng cho vị trí tuyển dụng. Vì vậy chúng tôi liệt kê ra những vấn đề mà bạn có thể kiểm soát được để bạn cải thiện cho những lần phỏng vấn sắp tới, và cả những việc bạn không thể kiểm soát được để bạn không bị xuống tinh thần nhé.

Những lý do “có thể kiểm soát được”

Không tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng

Bạn bước vào cuộc phỏng vấn và trả lời tất cả các câu hỏi một cách thật nhã nhặn lịch sự, tuy nhiên bạn không để lại ấn tượng nào với nhà tuyển dụng (NTD). Đây là vấn đề khá phổ biến trong quá trình phỏng vấn và bạn có thể khắc phục bằng cách chia sẻ nhiều hơn và tạo ra sự liên kết cùng NTD  bằng cách đặt những câu hỏi cụ thể hơn về vị trí tuyển dụng và những thử thách cần vượt qua. Đừng chỉ đến một cuộc phỏng vấn mà chỉ đơn thuần trả lời những câu hỏi của NTD.

Tìm hiểu về NTD

Bạn phải nghiên cứu tìm hiểu về NTD thật chu đáo. Nếu bạn chỉ có thể nói qua loa sơ sài về công ty mà không đưa ra thêm được những thông tin chứng tỏ bạn am tường về quá trình kinh doanh của công ty thì dù được gọi phỏng vấn bạn sẽ vẫn không được nhận vào làm.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

interview Trải qua khá nhiều cuộc phỏng vấn mà vẫn chưa có việc thì phải làm gì?

Nguồn: Internet

Không có khả năng liên kết các yêu cầu của NTD

Một trong những yêu cầu tuyển dụng là bạn phải làm nhiều bài kiểm tra. Một trong những bài đó là hiểu biết về vị trí tuyển dụng và NTD đang tìm kiếm ứng viên thế nào. Bài thứ hai là nói về kiến thức và tài năng của bạn sẽ phù hợp thế nào với yêu cầu NTD. Vì vậy, bạn phải hiểu dụng ý của NTD và liên kết các mắc xích này lại với nhau.

Bạn không thể chỉ đến buổi phỏng vấn mà không chuẩn bị tâm lý cho những câu hỏi như vì sao bạn là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí tuyển dụng.

Những lý do “không kiểm soát được”

1.       Vị trí tuyển dụng tạm thời ngưng tuyển.

2.       Một người quen được nhận vào làm.

3.       Một nhân viên trong công ty được tuyển cho vị trí đó.

4.       NTD quyết định tuyển một ứng viên có 1 kỹ năng nhất định vào phút chót (không có trong bản mô tả công việc)

5.       NTD gộp công việc của vị trí tuyển dụng vào phần việc của một vị trí hiện tại trong công ty.

6.       NTD phải sa thải bớt nhân viên nên không có kế hoạch tuyển dụng tiếp.

believe Trải qua khá nhiều cuộc phỏng vấn mà vẫn chưa có việc thì phải làm gì?

Nguồn: Internet

Sẽ có rất nhiều lý do ngẫu nhiên nữa giải thích vì sao bạn được gọi phỏng vấn nhưng không được nhận vào làm, rồi bạn sẽ tự trách hoặc hoài nghi bản thân mình về khả năng phỏng vấn.

Mỗi buổi phỏng vấn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Hãy nghĩ về những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Bạn sẽ nhận được công việc bạn xứng đáng.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong quá trình tìm việc!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">