Tinh thần sảng khoái sẽ giúp công việc hiệu quả hơn

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc nhiều giờ và không có thời gian để nghỉ ngơi, hãy giải quyết khó khăn này. Bạn có thể đề nghị với sếp kéo dài deadline hoàn thành công việc (trong trường hợp cần thiết) sao cho bạn có thể về nhà đúng giờ 3 ngày/tuần.

vui%282%29 Tinh thần sảng khoái sẽ giúp công việc hiệu quả hơn

Cuộc sống công sở hiện đại luôn bận rộn và đầy áp lực. Nó khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và buồn chán? Tất nhiên, tâm trạng không tốt sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Vì vậy, để giúp bạn có thể đứng vững và luôn vui vẻ trong công việc, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây:

Suy nghĩ tích cực

Luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Hãy tự hỏi bản thân: Những điều mà bạn thực sự thích trong công việc của mình là gì? Làm cách nào để có thể kết hợp những điều bạn thích này vào ngày làm việc hiệu quả hơn? Tự nhắc nhở bản thân về những khía cạnh tích cực khác của công việc, ví dụ như những người bạn và đồng nghiệp tốt tại nơi công sở. Họ là động lực để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn khi làm việc.

Tạo thử thách cho bản thân

Tìm kiếm thêm cho bản thân những thách thức mới. Một trong những lý do khiến đa số mọi người cảm thấy công việc của họ buồn chán, tẻ nhạt đó là công việc của họ không có nhiều thách thức. Vì vậy, hãy tự tạo thách thức cho bản thân bằng cách tình nguyện hướng dẫn cho nhân viên mới hoặc hàng tuần dành thời gian giao tiếp với các phòng khác trong công ty để có thêm nhiều cơ hội học hỏi, phát triển bản thân. Chính những công việc như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú với công việc hơn.

Làm việc linh động

Làm việc một ngày ở nhà có thể giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nghỉ ở nhà làm việc không phải là cái cớ để bạn dạy muộn và nằm xem ti vi cả ngày. Hãy bàn bạc với sếp của bạn về lựa chọn này.

Học thêm

Nếu bạn chưa hài lòng về những kỹ năng, kiến thức hiện tại của bạn, hãy tham gia các khoá học và khoá đào tạo liên quan đến công việc của bạn. Học hỏi thêm điều mới sẽ giúp bạn cảm thấy không bị buồn chán, tẻ nhạt trong công việc. Ngoài ra, những khoá học và khoá đào tạo sẽ làm mới bạn, trở nên hữu ích hơn cho các dự định trong tương lai của bạn.

Tạo thêm nhiều mối quan hệ

Gặp gỡ nhiều đối tác và khách hàng sẽ tạo thêm cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân. Ngoài ra, bạn hãy đề nghị với sếp tổ chức các cuộc giao lưu, gặp gỡ với các phòng ban khác trong công ty. Những cuộc gặp gỡ giúp bạn thấy công việc thật thú vị và có cơ hội giao tiếp, học hỏi nhiều người xung quanh.

Tạo niềm vui

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy tạo niềm vui cho bản thân bằng cách mời đồng nghiệp đi ăn sáng và uống nước sau giờ làm việc. Những cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp như vậy sẽ giúp bạn trở nên thân thiết và vui vẻ với đồng nghiệp hơn.

Tham gia các hoạt động bổ ích

Hãy cố gắng dành một ít thời gian trong tuần tham để tham gia một vài hoạt động bổ ích như tham gia vào lớp học nhảy hoặc một lớp học thể dục thẩm mỹ, gặp gỡ bạn bè… Những hoạt động này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trong công việc.

Làm việc có chừng mực

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc nhiều giờ và không có thời gian để nghỉ ngơi, hãy giải quyết khó khăn này. Bạn có thể đề nghị với sếp kéo dài deadline hoàn thành công việc (trong trường hợp cần thiết) sao cho bạn có thể về nhà đúng giờ 3 ngày/tuần.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">