Tìm hiểu những lý do bạn không được tuyển dụng

Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc một trong những lỗi trên đây hoặc bạn chưa hài lòng với những quyết định của ban việc bạn nên làm ngay lúc đó là : Liên hệ với công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ từ chối bạn, khi đã tìm ra rồi bạn sẽ biết cách “tùy cơ ứng biến”. Thêm nữa hãy xem xét thật kỹ hồ sơ xin việc của mình để tìm ra khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp.

Bạn là ứng cử viên nặng ký của vị trí đó, bạn đã có một cuộc thành công hơn mong đợi nhưng,… rốt cuộc bạn vẫn không được tuyển dụng vào công ty. Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng, ngoài chính bản thân bạn còn có thể vì những lý do sau:

Họ chưa kịp gửi thông báo đến bạn

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 51 Tìm hiểu những lý do bạn không được tuyển dụng

Có thể bạn đã “lọt” vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng nhưng với quá nhiều hồ sơ xin việc nên họ mất nhiều thời gian để có thể trả lời cho những người khác và chưa kịp gửi lời chúc mừng tới bạn.

Họ không nhận thấy bạn là ứng cử viên tốt nhất

Có thể bạn đã thể hiện rất tuyệt trong quá trình phỏng vấn và bạn cũng gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên với họ bạn lại không phải là người duy nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có rất nhiều những ứng cử viên khác đã thể hiện tốt hơn bạn và các nhà tuyển dụng đã chọn họ vì cho rằng: họ mới thực sự là người có đầy đủ tố chất và khả năng để đảm nhận vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Lý lịch của bạn chưa thực sự xuất sắc

Có thể bạn đã đề cập rất nhiều với các nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm, có năng lực nhưng những gì họ thấy trong lý lịch của bạn lại không nói lên điều đó. Điều này khẳng định thêm một lần nữa là những gì bạn viết trong sơ yếu lý lịch rất quan trọng, đóng vai trò quyết định không nhỏ trong việc bạn được nhận hay không?

Bạn mắc lỗi trình bày

Chuyên gia tuyển dụng nhân sự Paradigm, Linsay Olson chia sẻ “Rất nhiều người gửi hồ sơ xin việc mắc phải lỗi trình bày, họ miêu tả không chính xác công việc mà họ định làm hoặc họ sử dụng những thông tin không chính xác. Không hiểu họ lấy những thông tin đó ở đâu? Nhưng dù sao điều này nói lên họ là những người bất cẩn và có phần cẩu thả,… Thêm một điều nữa là có một số ứng cử viên còn thiếu đơn xin việc và một số giấy tờ khác trong hồ sơ,…”.

Đột ngột cắt giảm nhân sự

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Đôi khi, sự cắt giảm nhân sự đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn không được “gọi”. Điều này xảy ra do các công ty không điều khiển được tình hình nhân sự, họ cho rằng họ có thể tuyển để dự phòng cho tương lai, nhưng đến phút cuối thì thay vì “lo xa”, họ lại phải cắt giảm nhân viên của công ty mình (Olson chia sẻ)

 Cách giải quyết

Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc một trong những lỗi trên đây hoặc bạn chưa hài lòng với những quyết định của ban tuyển dụng việc bạn nên làm ngay lúc đó là : Liên hệ với công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ từ chối bạn, khi đã tìm ra rồi bạn sẽ biết cách “tùy cơ ứng biến”. Thêm nữa hãy xem xét thật kỹ hồ sơ xin việc của mình để tìm ra khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp.

Ngoài ra bạn cũng có thể viết thư hoặc làm đơn yêu cầu công ty xem xét lại. Nhưng cách tốt nhất là hãy tìm liên hệ với các nhà tuyển dụng, tìm hiểu xem bạn thiếu những gì, sau đó hãy cố gắng hoàn thiện mình hơn. Cánh cửa này đóng lại không có nghĩa là không có cánh cửa nào mở ra. Vẫn còn rất nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn ở phía trước. Thay vì nuối tiếc và tự trách bản thân hãy nỗ lực và cố gắng không ngừng, bạn sẽ thành công.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">