Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

Mùa hè đang đến, những ánh nắng hè đầu tiên đã bắt đầu xâm nhập vào từng nẻo đường, con phố và những ngôi nhà. Cái nắng nóng và oi bức ấy luôn làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi. Đây cũng là điều lo lắng của những gia đình có nhà hướng Tây – cả mùa hè sống chung với nắng nóng. Bạn có thể tham khảo 4 biện pháp dưới đây giúp giảm nhiệt cho căn nhà của mình.
Những ngôi nhà hướng Tây luôn phải chịu sự nóng bức của mùa hè hơn những hướng khác. Một số gợi ý nhỏ của sau đây sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn khi hè đến.
 

Phía trước nhà:

 
lammatnha 1346843114 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

Ngôi nhà bạn sẽ đẹp mắt và mát mẻ biết bao với hồ nước, bể cá hay non bộ. Đây là điểm tụ thủy và tiểu cảnh thú vị nếu khéo sắp xếp, vì thể phương án này rất được ưa dùng trong nhà ở có sân vườn.
 
ho sen truoc cua 1346843121 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

Đối với nhà phố hay chung cư, diện tích và khoảng trống thường không đủ để làm hồ nước rộng và trồng cây lớn, còn nếu đặt non bộ trong nhà lại dễ gây ẩm thấp. Vì thế chỉ nên dùng hồ cá vừa phải, hoặc những cây tiểu cảnh loại nhỏ và mềm để chủ động sắp xếp và không gây va chạm nhiều trong quá trình sử dụng, ví dụ một lu nước thả sen súng.
 
ho sen truoc cua1 1346843136 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

 
Mặt tiền :

Khi xây nhà, ta nên xây dịch về phía sau để tạo một khoảng lùi. Tường 2 lớp và mái đua sẽ giúp giảm nắng nóng. Ngoài ra, cũng nên bố trí lam, tường hoặc mành chống nắng hiệu quả. Phương pháp này nghe có vẻ hiệu quả và tiện dụng, nhưng lại có nhược điểm là che mất tầm nhìn của ngôi nhà.
 
lammatnha1 1346843162 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây 
 
Cách đơn giản nhất vừa đưa thiên nhiên vào ngôi nhà bạn, vừa tạo được sự mát mẻ là trồng giàn dây leo trước cửa. Hoa giấy, tigon hay 1 loại dây leo có hoa đẹp là lựa chọn tốt cho bạn. Nên chọn những cây có hoa, vì màu sắc của chúng có thể điều tiết không khí, đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

lammatnha2 1346843167 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

Mặt hông :

Đối với mặt tiền và mặt hông, bạn có thể dùng sơn chống nóng (sơn cách nhiệt). Tuy vậy, đối với thời tiết Việt Nam thì loại sơn này không được truờng tồn.

Thêm một lớp gạch nung cũng là một giải pháp được các sư khuyên dùng. Gạch ốp tường không những làm mát về mùa hè, mà còn có tác dụng tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông.

Hành lang :

Nhà hướng Tây là kiểu nhà cần sự chú trọng nhiều hơn các nhà hướng khác. Tránh quan niệm sai lầm là càng bịt kín mặt tiền càng tránh được nóng, mà phải tạo được sự thông thoáng tự nhiên.

Tùy theo điều kiện gia đình, ngôi nhà và không gian,  bạn có thể áp dụng các biện pháp nêu trên một cách hợp lý.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Thiết kế làm mát nhà hướng Tây

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">