Tặng quà thế nào cho khéo léo và đẹp lòng người nhận?

 

Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền để mua quà tặng đồng nghiệp mỗi lần bạn đi nghỉ hoặc có tiệc sinh nhật ai đó trong công ty. Đôi khi những món đồ lưu niệm nhỏ cũng trở thành quà tặng hữu hiệu và hoàn hảo để bạn gửi tới sếp cùng những người đồng nghiệp thân yêu. Đừng suy nghĩ quá nhiều về giá trị vật chất của món đồ bởi có những điều bạn không thể mua được bằng vật chất.

 

Văn hóa công sở không cấm kỵ chuyện tặng quà cho đồng nghiệp cũng như tặng quà cho sếp nhưng điều quan trọng là tặng quà thế nào để khiến cả hai bên đẹp lòng. Trước tiên bạn cần xác định những điều nên và không nên trong khi tặng quà:

Nên: Chuyên gia nghề nghiệp Franki nói: “Rượu vang được xem là một món quà thông dụng và được nhiều người ưu ái mang đến những bữa tiệc của công ty. Tuy nhiên, trước khi mang rượu góp vui bạn cần xem xét trước bầu không khí ở văn phòng. Nếu bạn nhìn thấy đã có những thức uống có cồn trên bàn thì nghĩ đến một món quá khác là điều bạn nên làm”.

Chú ý tới sự khác biệt về tôn giáo của người được nhận quà. “Bạn biết đấy không phải tất cả mọi người đều cùng một tôn giáo và cùng theo một tín ngưỡng. Thêm vào đó, vấn đề tôn giáo là một vấn đề vô cùng nhạy cảm vì vậy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi tặng quà cho đồng nghiệp, tránh động chạm đến những điều cấm kỵ”.

1234873 641959785838827 1711153941 n Tặng quà thế nào cho khéo léo và đẹp lòng người nhận?

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Không nên: Tặng quà đắt tiền cho sếp và bỏ lơ sở thích của sếp cùng ánh nhìn của đồng nghiệp. Cũng theo chuyên gia Franki thì mọi người thường có xu hướng tặng quà đắt tiền cho sếp mà không quan tâm tới sở thích của sếp và ánh nhìn của đồng nghiệp. Điều này khiến bạn vừa không đạt được mục đích vừa tạo khoảng cách với các đồng nghiệp khác.

Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền để mua quà tặng đồng nghiệp mỗi lần bạn đi nghỉ hoặc có tiệc sinh nhật ai đó trong công ty. Đôi khi những món đồ lưu niệm nhỏ cũng trở thành quà tặng hữu hiệu và hoàn hảo để bạn gửi tới sếp cùng những người đồng nghiệp thân yêu. Đừng suy nghĩ quá nhiều về giá trị vật chất của món đồ bởi có những điều bạn không thể mua được bằng vật chất.

Danh sách những món quà nên tặng

Khung ảnh: Đây là món quà đơn giản nhưng mang lại nhiều ý nghĩa cũng như hiệu quả bất ngờ. Đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thích thú với món quà này bởi ở đó họ có thể lưu giữ được những hình ảnh thân thương. Biết đâu, nhờ món quà của bạn họ lại tìm được động lực để cố gắng.

Thẻ quà tặng: Đó có thể là thẻ giảm giá hoặc dùng miến phí của một quá coffee hoặc quá bánh ngọt nào đó trong thành phố. Hãy tặng những chiếc thẻ đáng yêu đó cho đồng nghiệp, chắc chắn họ sẽ rất vui mừng.

Đồ hand-made: Những món quà tự tay bạn làm bao giờ cũng là những thứ quý giá nhất và không thể mua bằng tiền. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu quý ai đó trong công ty hãy thử làm một món đồ kỷ niệm nào đó để tặng người ấy. Đó sẽ là món quà vô giá với cả hai.

Vật dụng cá nhân: Bao gồm mỹ phẩm, đồ làm đẹp cho đồng nghiệp nữ và ca-vat hoặc thắt lưng cho đồng nghiệp nam. Những vật dụng cá nhân thường được đặt trong top những món quà nên tặng nhất bởi tính tiện dụng cũng như ứng dụng hoàn hảo của nó. Bạn có thể xem xét sở thích của đồng nghiệp và tặng họ những món quà ý nghĩa trong những dịp đặc biệt. Chắc chắn họ sẽ thấy bạn thực sự đáng yêu và vô cùng tinh tế.

 

Theo Internet

Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Giáo dục
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">