“Quy tắc vàng” dành cho ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn

Trong nhiều trường hợp, cho dù bạn chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì bạn vẫn có thể bị vấp trong cuộc phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng có chủ ý ngắt lời ứng viên để xem họ phản ứng thế nào. Vì thế, hãy giữ thái độ bình tĩnh khi rơi vào tình huống như vậy. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một phút lúng túng cũng có thể khiến bạn tuột mất công việc mơ ước mà lẽ ra bạn có được.

Sau khi vượt qua vòng thẩm định hồ sơ, thì phỏng vấn chính là thử thách quyết định kết quả quá trình tìm việc làm của bạn. Nhưng thành công hay thất bại thì không ai có thể nói trước được, điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để có thể vượt qua vòng phỏng vấn các bạn cần làm gì, hay chỉ trông chờ vào sự “hên xui may rủi”. Nhằm giúp cho các ứng viên tự tin bước vào vòng phỏng vấn và sẵn sàng“hạ gục” nhà tuyển dụng, chúng tôi tổng hợp lại những bí quyết giúp bạn nổi trội giữa đám đông những người được phỏng vấn và tìm được công việc như ý.

                                                                                            “Quy tắc vàng” dành cho ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn
1.    Luôn mỉm cười

Nụ cười cho thấy bạn là một người thân thiện và vui vẻ, đúng là người mà ai cũng muốn làm việc cùng. Và việc mỉm cười là một việc không hề khó, tuy nhiên ít người làm được điều đó vì họ đã bị cảm giác lo lắng chi phối. Bạn hãy luôn nhớ rằng nụ cười có thể phá tan bầu không khí căng thẳng trong phòng phỏng vấn và giúp bạn khác biệt giữa đám đông nghiêm nghị.

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2.    Chuẩn bị trước những câu trả lời cho các câu hỏi của Nhà tuyển dụng

Nhiều người tỏ ra rất e dè khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Và thế là họ bị nhà tuyển dụng bắt bí liên tục bởi những câu hỏi tới tấp. Vì vậy bạn lên chủ động chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi thông thường mà bất cứ cuộc phỏng vấn nào cũng có: giới thiệu về bản thân, lý do nghỉ việc? điểm yếu của bạn? 
Đôi khi, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi hóc búa. Điều này có thể xảy ra khi bạn xin một công việc cấp cao trong một công ty lớn. Lý do mà nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này là nhằm kiểm tra khả năng phản ứng linh hoạt và trí thông minh của bạn. Vì vậy, hãy sẵn sàng đón nhận những câu hỏi kiểu như: “Mỗi năm ở Anh có bao nhiêu tã em bé được bán ra?” “Có bao nhiêu người sinh năm 2013 có tên là Garry?”

3.    Thừa nhận điểm yếu của bản thân

 “Đâu là điểm yếu của anh/chị?” đây là một câu hỏi thường thấy trong các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, chỉ có rất ít người trả lời trung thực câu hỏi này. Họ thường cố gắng né tránh hoặc tranh thủ cơ hội để đưa ra một điểm tích cực nào đó về bản thân nhưng “đóng mác” nhược điểm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những cách không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Có một cách hiệu quả hơn để giải quyết câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là bạn hãy thừa nhận những điểm yếu của bản thân, nhưng đó phải là những yếu điểm không liên quan gì tới công việc mà bạn đang phỏng vấn.

4.    Học cách

Những người chuyên nghiệp thường tiến hành đàm phán về lương thưởng, chế độ… với nhà tuyển dụng khi họ nhận được công việc. Đàm phán thể hiện bạn chuyên nghiệp và có năng lực. Tuy nhiên, hãy nhớ, đàm phán không phải là lúc bạn đối đầu với nhà tuyển dụng.

5.    Sử dụng những ngôn từ nhiệt tình

Từ vựng mà bạn sử dụng nói lên nhiều điều về bạn là người có tính cách như thế nào. Chẳng hạn, nói “đó là công việc của tôi” sẽ không ấn tượng bằng “đó là sự nghiệp của tôi” hay “đó là sứ mệnh của tôi”. Tất cả những câu này có nghĩa như nhau, nhưng có mức độ nhiệt tình khác nhau.
Khi cuộc phỏng vấn đi tới hồi kết, bạn vẫn cần tiếp tục thực hiện những nỗ lực dưới đây:

6.    Nhấn mạnh việc bạn phù hợp với văn hóa công ty

Bằng cấp là quan trọng, nhưng nhà tuyển dụng chỉ cần tới mức vừa đủ. Bằng cấp quá cao siêu không hẳn đã là ưu thế của bạn. Điều quan trọng hơn là, một khi đã đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn cần khẳng định bản thân phù hợp với văn hóa công ty. Đó là bạn có những niềm tin và giá trị phù hợp với công ty. Đặc biệt, khả năng làm việc theo nhóm là rất quan trọng hiện nay.

7.    Giữ bình tĩnh khi tình hình xấu đi

Trong nhiều trường hợp, cho dù bạn chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì bạn vẫn có thể bị vấp trong cuộc phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng có chủ ý ngắt lời ứng viên để xem họ phản ứng thế nào. Vì thế, hãy giữ thái độ bình tĩnh khi rơi vào tình huống như vậy. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một phút lúng túng cũng có thể khiến bạn tuột mất công việc mơ ước mà lẽ ra bạn có được.

8.    Tìm hiểu về người phỏng vấn bạn trước buổi phỏng vấn

Biết trước một vài thông tin cơ bản về người sẽ đặt câu hỏi cho bạn trong cuộc phỏng vấn có thể giúp ích cho bạn nhiều. Mọi chuyện có thể tiến triển thuận lợi nếu bạn và người đó có chung một sở thích hoặc đã từng học chung trường đại học.

Trên đây chính là một số những quy tắc giúp bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn thành công. Chúc các bạn tìm việc làm nhanh chóng và tìm được công việc đúng như mong muốn!

Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">