Pha sai cách – sữa xịn cũng như là nước lã

Các mẹ nhà mình vẫn thường nghĩ rằng nếu luộc bình và núm vú lâu một tí thì sẽ sạch hơn và giết sạch vi khuẩn mà không biết rằng các loại bình và núm vú hiện nay thường làm từ nhựa và cao su có giới hạn chịu nhiệt nhất định. Nếu để lâu hơn có thể gây ra biến dạng cho bình và núm vú hoặc nguy hiểm hơn là tiết ra một số chất không tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. Vì vậy chỉ nên hấp khoảng 3 phút trong nước sôi.

 

 

 cach pha sua cho con2 Pha sai cách   sữa xịn cũng như là nước lã

 

1. Tiệt trùng bình và núm vú quá lâu

Các mẹ nhà mình vẫn thường nghĩ rằng nếu luộc bình và núm vú lâu một tí thì sẽ sạch hơn và giết sạch vi khuẩn mà không biết rằng các loại bình và núm vú hiện nay thường làm từ nhựa và cao su có giới hạn chịu nhiệt nhất định. Nếu để lâu hơn có thể gây ra biến dạng cho bình và núm vú hoặc nguy hiểm hơn là tiết ra một số chất không tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. Vì vậy chỉ nên hấp khoảng 3 phút trong nước sôi.

2. Dùng nước khoáng cho sạch

Việc dùng nước khoáng không hề sạch hơn và tốt cho bé tí nào như các mẹ vẫn nghĩ. Trong nước khoáng đã có chứa canxi và natri nên khi pha cùng sữa cũng đã có sẵn canxi, natri sẽ dẫn đến dư thừa chất cho bé. Và khi cơ thể của bé bị dư thừa 2 chất này có thể khiến bé bị táo bón, sỏi thận, thận làm việc kém, mệt mỏi… Ngoài ra việc dùng nước khoáng để pha sữa có thể sẽ sinh ra một số chất trung gian nguy hiểm cho bé. Chính vì vậy mà các mẹ chỉ nên dùng nước lọc được đun sôi để nguội.

3. Pha sữa bột bằng nước đun sôi

Đây là bước mà các mẹ hay mắc sai lầm nhất khi pha sữa cho con, trong khi đây lại là bước quan trọng nhất quyết định chất lượng sữa cho con. Nếu pha với nước bị đun quá nóng sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa như protein, vitamin… do bị phân giải dưới nhiệt độ cao hoặc pha không đủ độ sẽ gây đau bụng cho trẻ. Theo nghiên cứu thì 40-50 độ C mới là nhiệt độ phù hợp nhất để giúp các bé vừa ngon miệng vừa có đủ chất dinh dưỡng.

4. Cố cho thêm 1-2 thìa bột

Khá nhiều mẹ do muốn con được bổ sung chất nhiều hơn và tăng cân hơn mà khi pha đều cho thêm 1-2 thì sữa so với quy định. Điều này khá sai lầm bởi vì mỗi sản phẩm sữa trước khi ra thị trường đều được các nhà khoa học nghiên cứu tỷ lệ phù hợp nhất. Chính vì thế mà khi cho thêm sữa không hề giúp cho các bé được bổ sung thêm chất mà trái lại sẽ gây thiếu nước cho bé. Ngược lại, khi pha quá loãng bé sẽ không được hấp thụ đủ lượng chất dinh dưỡng yêu cầu. Các mẹ nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để tính toán lượng sữa sao cho phù hợp với bé.

5. Cho bé uống lại sữa từ tủ lạnh

Và điều cuối cùng các mẹ nhà mình nên lưu ý khi pha sữa cho con là nên pha đủ dùng cho bé ăn 1 cữ chứ không nên pha nhiều mà để trữ lại trong tủ lạnh. Bởi chỉ khi trữ lại trong tủ lạnh ít nhiều cũng làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa. Ngoài ra khi bé bú sữa mà còn thừa thì mẹ nên uống hộ bé cho hết và vệ sinh bình sữa chứ không nên để lại vì có thể gây nhiểm khuẩn cho bé. Mặt khác sữa mới pha xong còn ấm có vị ngon hơn và đủ chất giúp bé dễ dàng hấp thu hơn.

S.T

Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">