Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới – Elizabeth Holmes, bị cấm hoạt động 2 năm

“Chúng tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về các vấn đề tại phòng thí nghiệm ở Newark (California) và đã có biện pháp khắc phục”, Holmes cho biết trong một thông báo, “Dù rất thất vọng với quyết định của CMS, chúng tôi vẫn đồng ý đây là trường hợp rất nghiêm trọng và cam kết giải quyết mọi vấn đề, để chứng minh chúng tôi luôn theo đuổi chất lượng tốt nhất”.

Theranos (Mỹ) cho biết đã bị thu hồi giấy phép ở California và nhà sáng lập – cũng bị cấm sở hữu hoặc điều hành bất kỳ phòng thí nghiệm nào trong 2 năm.

Hãng công nghệ sinh học Mỹ đã được thông báo về việc này từ Trung tâm Dịch vụ y tế CMS (Centers for Medicare and Medicaid Services) – một trong những cơ quan liên bang quản lý việc máu. Công ty còn phải đối mặt với một án phạt tài chính dân sự. Và giới chức cũng đã hủy các khoản thanh toán mà lẽ ra Theranos này sẽ nhận được từ chương trình Medicare và Medicaid của Chính phủ.

Từ nhiều năm nay, Theranos vẫn cam kết có thể thực hiện rất nhiều xét nghiệm chỉ với vài giọt máu của người bệnh. Họ khẳng định có thể xử lý 70 xét nghiệm chỉ với vài giọt máu. Theranos từng được định giá hơn 9 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
eli 6019 1467972563 Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới   Elizabeth Holmes, bị cấm hoạt động 2 năm

Elizabeth Holmes từng là tự thân trẻ nhất Mỹ. Ảnh: Fortune

Tuy nhiên, tháng 10/2015, một bài viết trên Wall Street Journal khẳng định Theranos chỉ thực hiện được rất ít xét nghiệm máu với thiết bị của họ. Từ đó, mọi thứ liên quan đến công ty này, từ ban lãnh đạo đến phương pháp xét nghiệm, đều bị theo dõi rất sát.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

CMS sau đó mở cuộc điều tra tại phòng thí nghiệm của công ty này ở Newark (California). Hồi tháng 5, Theranos còn phải hủy bỏ hàng nghìn kết quả kiểm tra bằng máy Edison trong 2 năm 2014, 2015 và công bố lại bản chỉnh sửa.

“Chúng tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về các vấn đề tại phòng thí nghiệm ở Newark (California) và đã có biện pháp khắc phục”, Holmes cho biết trong một thông báo, “Dù rất thất vọng với quyết định của CMS, chúng tôi vẫn đồng ý đây là trường hợp rất nghiêm trọng và cam kết giải quyết mọi vấn đề, để chứng minh chúng tôi luôn theo đuổi chất lượng tốt nhất”.

Theranos khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ thông qua phòng thí nghiệm tại Arizona. Tuy nhiên, hiện chưa rõ công ty này sẽ hoạt động thế nào khi Holmes không được “sở hữu, điều hành hay chỉ đạo bất kỳ phòng thí nghiệm nào” trong 2 năm.

Sau khi thông tin điều tra Theranos được phát ra, nhiều đối tác của hãng, trong đó có chuỗi hiệu thuốc Walgreens, đã ngừng việc hợp tác. Việc này càng khiến khả năng tiếp tục hoạt động của Theranos bị nghi ngờ.

Homes từng được Forbes ước tính có 4,5 tỷ USD tài sản và là tự thân trẻ nhất nước Mỹ. Nhưng tháng trước, sau scandal của Theranos, Forbes đã điều chỉnh con số này xuống 0.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">