Những doanh nghiệp “khủng của khủng” đang nằm trong tay các CEO nữ

Sau 3 thập kỷ làm ở bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng của các hãng Kraft Foods, General Foods và Frito-Lay, bà Rosenfeld đã trở lại với Kraft vào năm 2006 với tư cách CEO và tiếp tục kiêm nhiệm thêm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 2007. Kraft là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống đa quốc gia lớn nhất thế giới. Tháng 10 năm nay, khi Kraft tách làm hai nhánh, bà Rosenfeld sẽ lãnh đạo bộ phận Global Snacks của hãng này.

Một số công ty hàng đầu thế giới ở nhiều lĩnh vực như Yahoo, HP, Pepsi… đang nằm dưới sự lãnh đạo của giám đốc điều hành (CEO) là phụ nữ.

Trang CNBC cho biết, trong hàng ngũ CEO của các công ty thuộc chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ có 5% là nữ. Trong số 500 lớn nhất thế giới (Fortune 500), cũng chỉ có 20 .

Tuy nhiên, thành công của các công ty do CEO nữ cầm lái đã phần nào minh chứng rằng, khả năng lãnh đạo doanh nghiệp của các CEO nữ cũng không kém gì các đồng nghiệp nam.Trang CNBC đã điểm qua 10 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được CEO nữ lãnh đạo.

10. Xerox

1 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Ursula Burns
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 9,915 tỷ USD

 

Vào năm 2009, bà Burns trở thành nữ CEO Mỹ gốc Phi đầu tiên trong đội ngũ CEO của Fortune 500. Bà đạt tới vị trí này sau khi làm việc cho hãng máy in Xerox 29 năm, với vị trí ban đầu là thực tập sinh ở mảng kỹ thuật cơ khí. Xerox hiện có hơn 140.000 nhân viên và phục vụ khách hàng ở hơn 160 quốc gia trên thế giới. Vào năm 2010, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm bà Burns vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng xuất khẩu của Tổng thống.

9. Sempra Energy

2 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Debra Reed
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 15,633 tỷ USD

 

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bà Reed gia nhập Sempra Energy vào năm 1978 khi công ty này còn có tên gọi là SoCalGas. 10 năm sau đó, bà trở thành CEO nữ đầu tiên của công ty này. Sempra Energy là công ty chuyên phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng, vận hành các nhà máy phát điện và cung cấp các dịch vụ khác. Công ty có 17.500 nhân viên và hơn 31 triệu khách hàng trên toàn cầu.

8. ADM

3 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Patricia Woertz
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 18,011 tỷ USD

 

Bà Woertz đã giữ cương vị CEO của Archer Daniels Midland (ADM) từ năm 2006. Một năm sau đó, bà trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty chuyên về chế biến và sản xuất thành phần thức ăn, thức ăn chăn nuôi và năng lượng hữu cơ này. Ngoài ra, bà còn là thành viên của Hội đồng quản trị hãng Procter & Gamble, Hội đồng Thương mại Mỹ, và Hội đồng xuất khẩu của Tổng thống Mỹ.

7. Yahoo!

4 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Marissa Mayer
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 18,895 tỷ USD

 

Năm nay, bà Mayer đã khiến báo chí tốn nhiều giấy mực khi bà “nhảy việc” từ Google để trở thành CEO của Yahoo! ở tuổi 37. Bà hiện là CEO nữ trẻ nhất trong danh sách công ty Fortune 500. Ngay sau khi nhậm chức CEO Yahoo!, bà Mayer cho biết bà đang mang bầu, một điều chưa từng xảy ra đối với các CEO trong Fortune 500. Bà Mayer là CEO thứ tư của Yahoo! kể từ năm 2007 đến nay.

6. TJX Companies

 

5 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Carol Meyrowitz
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 33,309 tỷ USD

 

Bà Meyrowitz gia nhập TJX vào năm 1983 và trở thành Chủ tịch công ty vào năm 2005. Năm sau đó, bà trở thành thành viên Hội đồng quản trị TJX, công ty vận hành hơn 2.900 cửa hiệu bán lẻ giá rẻ với các thương hiệu như TJ Maxx, Marshalls và Home Goods.

5. Hewlett-Packard

6 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Margaret ”Meg” Whitman
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 35,686 tỷ USD

 

Bà Whitman đã có 10 năm giữ cương vị CEO của hãng bán lẻ trực tuyến eBay trước khi trở thành người “đứng mũi chịu sào” ở hãng máy tính HP. Bà là một thành viên trong đảng Cộng hòa của Mỹ và đã chi 178 triệu USD để chạy đua vào ghế Thống đốc bang California hồi năm 2010, nhưng thất bại. Đây được xem là chiến dịch chạy đua thống đốc tốn kém nhất trong lịch sử bang này.

4. DuPont

 

7 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Ellen Kullman
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 47,607 tỷ USD

Sau 3 tháng giữ cương vị Chủ tịch công ty của DuPont, bà Kullman đã trở thành CEO của công ty hóa chất này vào ngày đầu tiên của năm 2009. Đến ngày cuối cùng của năm 2009, bà tiếp tục đảm trách thêm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị. Bà Kullman gia nhập DuPont vào năm 1988 ở vị trí quản lý marketing. Hiện nay, bà còn tham gia Diễn đàn CEO Mỹ-Ấn, Hội đồng Kinh doanh Mỹ…

 

3. Kraft Foods

8 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Irene Rosenfeld
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 71,412 tỷ USD

 

Sau 3 thập kỷ làm ở bộ phận nghiên cứu người tiêu dùng của các hãng Kraft Foods, General Foods và Frito-Lay, bà Rosenfeld đã trở lại với Kraft vào năm 2006 với tư cách CEO và tiếp tục kiêm nhiệm thêm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 2007. Kraft là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống đa quốc gia lớn nhất thế giới. Tháng 10 năm nay, khi Kraft tách làm hai nhánh, bà Rosenfeld sẽ lãnh đạo bộ phận Global Snacks của hãng này.

2. Pepsico

9 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Indra Nooyi
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 110,138 tỷ USD

 

Bà Nooyi trở thành Chủ tịch công ty kiêm CEO của Pepsico vào năm 2006, rồi Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng này vào năm 2007. Hãng đồ uống này có 22 thương hiệu khác nhau như Pepsi, Frito-Lay, Gatorade, Quaker, Tropicana…và doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

1. IBM

 

10 566dc Những doanh nghiệp khủng của khủng đang nằm trong tay các CEO nữ

CEO: Virginia “Ginni” Rometty
Giá trị vốn hóa thị trường của công ty: 236,226 tỷ USD

 

Bà Rometty mới trở thành CEO của IBM từ đầu năm nay. Bà đã làm việc cho IBM từ năm 1981 và đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo tại hãng công nghệ đa quốc gia khổng lồ với 430.000 nhân viên này. Bà còn là một thành viên của Hội đồng Đối ngoại Mỹ và nhiều tổ chức của giới doanh nghiệp.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">