Những điều cần biết khi quyết định tìm việc qua mạng

Không giống như nộp hồ sơ trực tiếp, gửi hồ sơ qua mạng vẫn dễ bị “thất lạc”, do các hồ sơ mới gửi chèn lên nên hồ sơ của bạn bị chạy xuống dưới, khiến nhà tuyển dụng không để ý. Vì vậy, lâu lâu không thấy được “đả động” gì, bạn hãy gửi lại hồ sơ, để chắc chắn rằng nó sẽ đến tay nhà tuyển dụng.

Ngày nay, nhờ những tiện ích kỳ diệu của Internet, chúng ta có thể ngồi một chỗ mà vẫn tìm được rất nhiều công việc, gởi hồ sơ đi mọi nơi. Tuy nhiên, để tìm được một công việc tốt lại không hề dễ. Nếu bạn muốn tìm việc trên mạng, hãy để ý tới mấy lời khuyên sau đây.

viec lam nam 2016 18 Những điều cần biết khi quyết định tìm việc qua mạng

Tập trung vào những trang có uy tín

Hiện nay, ngoài những trang web kiếm việc, các trang báo trực tuyến khác cũng có nhiều thông tin . Bạn cần chọn lọc trong số đó những trang tin cậy nhất, được nhiều nhà tuyển dụng và công ty lớn tín nhiệm. Bạn cũng có thể tìm việc ở các trang thông tin của ngành mà bạn đang theo đuổi.

Đừng bỏ qua những thông tin cũ

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

 Một sai lầm lớn của những ứng viên tìm việc trên mạng là họ chỉ tập trung tra cứu những thông tin đăng tuyển mới nhất. Thực ra, những thông tin được đăng trước đó hàng tháng, hoặc thậm chí hơn thế nữa vẫn có thể còn hiệu lực. Thậm chí, những địa chỉ này còn ít cạnh tranh hơn những địa chỉ mới.

Khám phá những quảng cáo thành lập công ty

Những trang quảng cáo thành lập công ty hay doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cũng như trụ sở, người sáng lập. Nếu bạn tinh ý, đây sẽ là cơ hội vàng để bạn gửi hồ sơ trước khi công ty đó thôn báo tuyển dụng đấy.

Gửi lại hồ sơ

Không giống như nộp hồ sơ trực tiếp, gửi hồ sơ qua mạng vẫn dễ bị “thất lạc”, do các hồ sơ mới gửi chèn lên nên hồ sơ của bạn bị chạy xuống dưới, khiến nhà tuyển dụng không để ý. Vì vậy, lâu lâu không thấy được “đả động” gì, bạn hãy gửi lại hồ sơ, để chắc chắn rằng nó sẽ đến tay nhà tuyển dụng.

Chọn lựa trước khi gửi hồ sơ

Gửi hồ sơ qua mạng không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, vì vậy, nhiều bạn cứ gửi tào lao, thấy vị trí nào được được là gửi, đến khi nhận được nhiều lời mời phỏng vấn một lúc, bạn sẽ lâm vào cảnh “bâng khuâng đứng giữa 3 dòng nước”.

Cẩn trọng khi đưa ra thông tin

Hồ sơ khi đã gửi lên mạng thì không còn gì bí mật nữa, vì vậy, nên cân nhắc khi đưa ra những thông tin cá nhân.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">