Những cách giúp bạn không bị trì hoãn công việc

Một thực tế là việc trì hoãn công việc không đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ qua chúng, 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành:

1. Xem xét một cách tổng thể, kĩ lưỡng vấn đề cần giải quyết

Bạn đang bận bịu với việc mua nhà và một phần công việc cần đến một người chuyên nghiệp, công tư phân minh nói rõ về vấn đề của công ty và cách giải quyết chúng. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ và tư vấn từ những người xung quanh như bạn bè thân thiết, cộng sự. Bạn sẽ phát hiện, công việc biên tập hay sắp xếp chỉ là việc thay đổi một vài chi tiết mà thôi.

2. Phân chia công việc thành từng bước cụ thể 

Nếu bạn cần tham gia một buổi diễn thuyết, đây có vẻ giống như nhiệm vụ khó khăn nhưng thực tế nó là một chuỗi các công việc nhỏ tạo thành. Bạn cần chuẩn bị một bài diễn thuyết sắc bén, đầu tiên cần lập ra khung xương cho bài soạn thảo, tìm số liệu thống kê và sự kiện mấu chốt có liên quan, viết ra bản dự thảo và tiến hành thực tập, sau đó sửa lại chỗ cần thiết, cuối cùng là trình bày trước một vài người bạn và mong nhận được sự tư vấn hay ý kiến đóng góp từ họ.

3. Dự tính thời gian cụ thể cho từng bước

Chúng ta thường dành nhiều thời gian cho công việc mà bản thân không mấy yêu thích. Nếu bạn ghét công việc rửa bát và cho rằng mình cần bỏ ra hàng giờ đồng hồ cho công việc này nhưng cuối cùng bạn phát hiện, việc rửa bát chỉ chiếm khoảng thời gian chưa đầy 15 phút. Tương tự nếu bạn ghét những người hay buôn chuyện điện thoại, bạn cho rằng mình cần cả một ngày để gọi 5 cuộc điện thoại. Thực tế thì việc đó có thể chỉ cần đến 1 giờ đồng hồ mà thôi. Thay vì dành một tuần để hoàn thành công việc bạn chỉ mất 60 phút để xử lý chúng, điều đó chẳng phải rất tuyệt!

4. Việc đầu tiên cần nghĩ trong ngày là bạn có thể hoàn thành công việc ngày hôm đó

Hãy hoàn thành công việc của mình trước khi bỏ thời gian và công sức để kiểm tra hòm thư hay thậm chí chào hỏi đồng nghiệp của bạn. Nếu có thể hãy biến chúng thành công việc duy nhất trong bản biểu làm việc. Thông thường nếu không thích làm một công việc nào đó chúng ta sẽ bỏ lại chúng sau 20 mục tiêu khác. Đến khi hoàn thành công việc thứ 19 trong 20, chúng ta cảm thấy mình đã làm được một số việc hữu ích nhưng thực tế đó không phải là những việc thực sự cần xử lý. Không nên tự mãn với chính mình. Nếu bạn không động tay giải quyết hãy cố gắng ép mình, bạn sẽ có kết quả như mong đợi.

5. Tự thưởng

Trẻ con rất tự hào mỗi khi nhận được phần thưởng, tại sao bạn không tự cho mình có được điều đó? Nếu bạn hoàn thành công việc khó khăn trước thời gian qui định thì hãy dành cho mình thời gian còn lại trong ngày để thả lỏng và thư giãn. Tận hưởng thời gian nghỉ ngơi để có được cảm giác tích cực và thành tựu trong công việc, đó chính là động lực để bạn tiếp tục tạo nên thành công tiếp theo.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">