Nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách, sức khỏe và trí thông minh của một người

Điều này cũng đúng với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Bằng cách xem xét giải World cup 2010, nhà nghiên cứu Keith Welker thuộc trường ĐH Boulder (Colorado) đã chỉ ra rằng, tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt các cầu thủ có liên hệ mật thiết với số lỗi và số bàn thắng họ ghi được.

Bạn có tin, chỉ bằng cách nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách, sức khỏe và trí thông minh của một người?

 

Nhiều nghiên cứu mới đây chỉ ra, không chỉ có đôi mắt có khả năng “nói thành tiếng” mà ngay cả hình dáng, độ lớn và thậm chí cả sắc độ khuôn mặt đều có thể bộc lộ nhiều điểm về tính cách, sức khỏe và trí thông minh của bạn.

Kể từ thời xa xưa, các nhà triết học như Aristotle đã nhấn mạnh rằng, ngoại hình sẽ phần nào phản ánh tinh thần của con người. Theo ông thì “tóc mềm chỉ sự hèn nhát và tóc thô cứng đại diện cho người dũng cảm”.

Thêm vào đó, lỗ mũi rộng là dấu hiệu của sự lười biếng, môi dày được cho là báo hiệu sự điên rồ còn đôi môi mỏng lại là thứ đáng tự hào.

Ngày nay, chúng ta được dạy rằng không nên đánh giá một con người qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng các đặc điểm ngoại hình, đặc biệt là những đặc điểm trên khuôn mặt có thể là chìa khóa tiết lộ về những bí mật sâu thẳm của một người.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khuôn mặt tiết lộ gì về tính cách, sức khỏe và trí thông minh của bạn!

♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

Cấu trúc khuôn mặt và tính cách con người

Nhà nghiên cứu Carmen Lefevre của trường Đại học Northumbria đã tìm hiểu về mối liên hệ giữa cấu tạo khuôn mặt của con người và tính cách của họ.

Ông dựa trên lý thuyết rằng, các yếu tố sinh học như gene và hormone ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của mỗi người. Và tương tự, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách.

150411mat03 8be4e Nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách, sức khỏe và trí thông minh của một người

Lấy cấu trúc khuôn mặt là một ví dụ. Lefevre đã tìm ra rằng, những người có lượng hormone testosterone lớn hơn thì thường có khuôn mặt to hơn với gò má lớn. Người này cũng thường có tính cách quyết đoán, đôi khi là hung dữ.

Mối liên hệ giữa hình dáng khuôn mặt và tính cách thống trị trên thực tế rất phổ biến. Chúng ta có thể tìm thấy điều này ở loài khỉ capuchin – những con càng có vị trí cao trong đàn thì càng có khuôn mặt rộng hơn.

Điều này cũng đúng với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Bằng cách xem xét giải World cup 2010, nhà nghiên cứu Keith Welker thuộc trường ĐH Boulder (Colorado) đã chỉ ra rằng, tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt các cầu thủ có liên hệ mật thiết với số lỗi và số bàn thắng họ ghi được.

Tỉ lệ này được tính bằng cách so sánh khoảng cách giữa hai tai với khoảng cách giữa đầu mắt và môi trên. Tỉ lệ trung bình ở người là 2.
Dáng người, phần má “mách nhỏ” tình trạng bệnh

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, những đặc điểm trên khuôn mặt nói lên rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn. Ví dụ như lượng chất béo trên mặt bạn sẽ cung cấp nhiều thông tin về tình trạng thể lực hơn cả chỉ số khối cơ thể (BMI).

Theo đó, những người có khuôn mặt mỏng thường ít có khả năng bị nhiễm trùng hơn. Và dù có bị thì bệnh tình cũng sẽ không quá nghiêm trọng.

Tuy vậy, những người có khuôn mặt nhỏ có xu hướng trầm cảm và lo âu nhiều hơn. Theo các chuyên gia, có lẽ là vì sức khỏe tinh thần thường liên quan chặt chẽ tới thói quen tập thể dục nói chung.
Vậy mối liên hệ giữa mỡ ở má và sức khỏe là ở đâu? Ông Benedict Jones thuộc trường Đại học Glasgow cho biết: “Sức khỏe của bạn không phụ thuộc vào lượng chất béo trong cơ thể, mà là vị trí tập trung của chúng”.

Theo ông, những người có cơ thể hình “trái lê” (trọng lượng phần hông và thân dưới lớn nhưng có phần trên gầy) thường khỏe mạnh hơn những người hình “trái táo” (lượng mỡ tập trung xung quanh bụng).

Đó là bởi mô mỡ quanh ngực được cho là có thể giải phóng các phân tử viêm, hủy hoại cơ quan trong cơ thể. Jones cho rằng, sự tập trung chất béo trên mặt cũng như vậy, nguy hiểm hơn so với khi chất béo tập trung ở nơi khác trên cơ thể.

150411mat05 8be4e Nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách, sức khỏe và trí thông minh của một người

Bên cạnh những dấu hiệu rõ ràng này, sự khác biệt tinh tế về màu da cũng có thể tiết lộ bí mật về sức khỏe của bạn. Jones và Lefevre nhấn mạnh, không phải là sự khác biệt về màu da mà là những thay đổi rất nhỏ về sắc thái da mới là thứ phản ánh sự khác biệt trong lối sống.

Ví dụ như nếu da bạn có chút sắc tố vàng, bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Các sắc tố này được gọi là carotenoids – được tìm thấy trong trái cây và rau màu cam và đỏ – giúp xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Trong khi đó, một chút sắc tố hồng trên da mặt thông báo rằng máu bạn lưu thông tốt. Điều đó có nghĩa, bạn có một lối sống tích cực. Đây cũng là một dấu hiệu về khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Jones đã phát hiện ra rằng, phụ nữ thường có sắc tố đỏ trên mặt khi ở đỉnh cao của chu kì kinh nguyệt. Đó có thể là vì hormone estradiol tác động làm các mạch máu ở vùng gò má giãn ra, khiến người phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn.
Vẻ ngoài thông minh

Với các dấu hiệu từ vẻ ngoài, chúng ta thậm chí còn có thể dự đoán mức độ thông minh của một người. Một nghiên cứu được thực hiện trên 80 người đã chỉ ra mối quan hệ giữa đặc điểm khuôn mặt và cảm nhận của chúng ta về mức độ thông minh.

Chỉ bằng việc nhìn ảnh chân dung, phần lớn các tình nguyện viên đã xác định gần như chính xác mức độ thông minh của các tình nguyện nam khác.

Theo đó, những khuôn mặt được coi là thông minh thường có hai mắt cách xa nhau, mũi to hơn, khóe miệng hơi cao, cằm nhọn và sắc nét hơn.

150411mat12 07f40 Nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách, sức khỏe và trí thông minh của một người

Ngược lại, khuôn mặt tròn và to, mũi thấp, cằm tròn lại bị gắn với trí thông minh thấp hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với các tình nguyện viên nam.

Có thể thấy khuôn mặt phản ánh khá nhiều điều về chúng ta. Tuy nhiên con người không chỉ là sản phẩm của các yếu tố sinh học.

Chúng ta không thể thay đổi bảng gene nhưng bằng cách nuôi dưỡng nhân cách và ý thức, ta có thể xóa bỏ những định kiến đến từ vẻ bề ngoài và thực sự trở thành “cuốn sách không thể đánh giá chỉ bằng bề ngoài”.

♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

Đá Quý Phong Thủy

Trang Sức Phong Thủy

Vật Phẩm May Mắn

Linh Vật Phong Thủy

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">