Nên nhớ rằng: Làm doanh nhân cũng giống như chạy marathon

Đây là ý nghĩa của cuộc marathon. Vì sao bạn lại là ? Vì sao bạn tham gia cuộc đua này? Đừng bắt đầu chạy nếu bạn không biết mình chạy vì cái gì? Điều gì đang đợi bạn ở vạch đích? Biết câu trả lời đó và thành thực với những mong muốn của mình sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và cuối cùng giành được thành công.

Hành trình để trở thành một doanh nhân thành công giống như một cuộc đua marathon, chứ không phải là chạy nước rút: sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa. Dưới đây là 10 câu nói giúp bạn có thêm động lực bất kể bạn đang ở đâu trong cuộc marathon đó.

1. “Không chuẩn bị có nghĩa là bạn đang chuẩn bị để thất bại” – Benjamin Franklin

Franklin, một trong những người ký Bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, cũng là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Mỹ thời đó. Hiện nay cuốn  Poor Richard’s Almanac của ông vẫn là một cuốn sách kinh doanh thú vị với những kiến thức vượt thời gian về sự giàu có và hoạch định. Một trong những nguyên tắc tạo dựng thành công đó là lập kế hoạch đúng đắn. Hãy lập một bản kế hoạch và biết rõ đích đến của mình.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam 24 Nên nhớ rằng: Làm doanh nhân cũng giống như chạy marathon

2. “Chất lượng không phải là một hành động, mà là một thói quen” – Aristotle

Là một doanh nhân, bạn cần một chiến lược chiến thắng dựa trên dịch vụ chất lượng mà bạn cung cấp. Chất lượng không thể có được sau một đêm. Với việc không ngừng làm tốt nhất mọi công việc của mình, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành cuộc đua marathon thành công.

3. “Bạn cần nghiêm khắc hơn trong việc thực hiện tốt nhất có thể mọi việc bạn có thể làm. Hãy tìm ra mọi sai sót và sửa chữa chúng” – Elon Musk

Làm thế nào để đạt được chất lượng? Bằng cách luôn hoàn thiện. Musk là một trong những , dám chấp nhận mạo hiểm nhất trên thị trường và ông cho biết điều này bắt nguồn từ những ý kiến phản hồi liên tục về cách cải thiện chất lượng của thứ gì đó. Hãy học hỏi và thực hiện điều đó để đạt được thành công.

4. “Tôi  nghĩ thất bại chẳng khác gì cú huých của cuộc đời vào bạn nhằm báo cho bạn biết bạn đã chệch hướng. Quan điểm của tôi là thất bại không gắn với kết quả mà thể hiện sự không cố gắng”  – Sara Blakely

Thất bại gần đây đã mở ra cơ hội khác cho bạn như thế nào? Hãy luôn nhìn nhận rằng các sai lầm hoặc thất bại đang cho bạn thấy cần định hình lại hoặc cải thiện các sản phẩm và dịch vụ.

5. “Điều quý giá nhất mà bạn có thể tạo ra là phạm một sai lầm – bạn chẳng học hỏi được gì từ sự hoàn hảo” – Adam Osborne

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Phạm sai lầm là một phần của cuộc chạy marathon. Bạn trượt chân, bạn ngã xuống nhưng bạn lại đứng lên và tiếp tục chạy. Những cú sảy chân và sai lầm này có thể là điều quan trọng nhất bạn từng làm vì chúng dẫn tới việc làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Các sản phẩm trở nên tốt hơn từ việc cải tiến những bất cập. Bạn có thể luôn làm tốt hơn bằng cách học hỏi từ những sai lầm.

6. “Sự nghiệp doanh nhân là nơi ẩn náu cuối cùng của một cá nhân nổi loạn” – Natalie Clifford Barney

Duy trì tinh thần doanh nhân là một bước quan trọng trong cuộc marathon. Hãy vui vẻ, khuấy lên một số rắc rối, hãy nổi loạn nếu bạn thích điều đó – đó là lúc điều kỳ diệu xảy ra. Hãy bắt đầu tạo ra những rắc rối tốt đẹp trong ngành kinh doanh của bạn.

7. “Con người của bạn không thể hiện qua bản sơ yếu lý lịch mà qua công việc của bạn” – Seth Godin

Những gì mọi người đã từng làm hoặc không làm trong quá khứ không phải lúc nào cũng quyết định họ có thể trở thành các doanh nhân thành công hay không. Đừng quan trọng hóa bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo, hãy sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của bạn và chia sẻ công việc thực sự của bạn với cả thế giới.

8. “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu bạn đang suy nghĩ về điều gì đó, bạn cũng nên nghĩ lớn” – Donald Trump

Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình quá nhỏ bé để thực hiện được một ý tưởng lớn. Có vô số người thành công đã từng khởi đầu từ những hoàn cảnh còn khó khăn và khiêm tốn hơn bạn nhiều. Đừng bao giờ để điều đó trở thành một cái cớ để bạn ngừng lại hoặc không hành động gì để bắt đầu – luôn có cách, hãy tìm ra nó!

9. “Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe lời giáo điều, vì đó là suy nghĩ của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào lấn át tiếng nói bên trong bạn. Và điều quan trọng nhất là hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của mình” – Steve Jobs

Đây là ý nghĩa của cuộc marathon. Vì sao bạn lại là doanh nhân? Vì sao bạn tham gia cuộc đua này? Đừng bắt đầu chạy nếu bạn không biết mình chạy vì cái gì? Điều gì đang đợi bạn ở vạch đích? Biết câu trả lời đó và thành thực với những mong muốn của mình sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và cuối cùng giành được thành công.

10. “Theo đuổi tầm nhìn chứ đừng theo đuổi tiền bạc vì theo tiền tiền phớt, phớt tiền tiền theo” – Tony Hsieh

Câu nói của Hsieh đã nói lên tất cả.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">