Lưu ý trong phong thủy cầu thang giúp ngôi nhà “tụ khí”

Chính vì thế, nên thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc ở đầu và bậc thang lớn để vòng. Ngoài ra, gỗ được khuyên dùng nhiều hơn là kim loại và đá.

Là một phần không thể thiếu trong mọi ngôi nhà cao tầng giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn, không những vậy, cầu thang còn thúc đẩy sự lưu thông của sinh khí trong nhà.
Hình dạng:

Là một con đường di chuyển của không khí, cầu thang sẽ giúp không khí từ tầng trệt của một ngôi nhà có thể lưu thông và di chuyển tới những tầng phía trên. 

Không khí sẽ bị khuấy động khi con người lên xuống men theo những bậc thang đó và chúng cũng sẽ được di chuyển nhanh hơn. Để có thể “tích gió tụ khí”, khí lưu cần được quay vòng, kỵ xung trực tiếp. Bởi vậy, tác dụng về mặt phong thuỷ sẽ càng mạnh nếu cầu thang càng dốc.

Chính vì thế, nên thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc ở đầu và bậc thang lớn để vòng. Ngoài ra, gỗ được khuyên dùng nhiều hơn là kim loại và đá.

– Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Bói tình yêu, Bói tình duyênXem bói tình duyên ở đâu cho chất lượng, đến ngay Xem bói tình yêu để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

20150824012008536 Lưu ý trong phong thủy cầu thang giúp ngôi nhà “tụ khí”
Một chiếc cầu thang với thiết kế đơn giản: bậc thang lớn để vòng và xoắn ốc ở đầu
với chất liệu gỗ này rất thích hợp để tụ khí trong nhà

Bài trí:

Điều tối kỵ nhất đối với cầu thang là được thiết kế ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi như vậy sẽ khiến cho cái chính bị cái phụ lấn át. Cầu thang vốn là để di chuyển, là nơi người lên xuống thường xuyên nên luôn náo nhiệt và không yên, khiến nơi quan trọng nhất của ngôi nhà bị lãng phí. Không những vậy, vận thế của gia chủ sẽ dễ sa sút bởi sự “giẫm đạp” không đáng có này.

Vị trí của cầu thang sẽ không được xung với cửa chính của ngôi nhà. Xung ở đây bao hàm cả việc đối diện trực tiếp với cả hướng đi và cửa nhà.

Chẳng hạn như nếu cửa chính ở hướng Đông, lối đi của cầu thang sẽ hợp lý nhất nếu quay về hướng Bắc hoặc Nam. Trong trường hợp không thể thay đổi được, gia chủ có thể sử dụng giá đựng đồ, bình phong hoặc tủ để ngăn cách không gian, bằng không sẽ khó có thể tụ khí, tiền vào rồi cũng ra, không thể giữ lại được.

Không nên đặt cầu thang ở phương Sát, vì điều này có thể dẫn đến tranh chấp hoặc tai hoạ. Nếu cầu thang đặt ở phương Hổ (vị trí bên phải từ trong nhà hướng ra ngoài cửa), phụ nữ sẽ làm chủ trong những gia đình này, nam giới trong nhà sống không quá 3 năm dễ gặp nạn, hoặc nếu không cũng có người sẽ phải tái hôn.

Tốt nhất, nên đặt cầu thang ở vị trí Tài. Cầu thang cũng là một trong những yếu tố có tác động đến tài rõ ràng và quan trọng nhất. Tài vận sẽ được thúc đẩy rất tốt nếu như đặt cầu thang ở vị trí tài.

Dù lớn hay nhỏ, cao hay thấp, cầu thang đều được xem như Thủy, dựa theo góc độ huyền không, những vị trí nên đặt cầu thang sẽ là Long Thần, Thành Môn; nếu nhìn theo góc độ Trạch Giáp, nên đặt cầu thang ở vị trí Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí.

– Ngoài Xem boi tinh yeu còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Chọn trang phục

Gieo quẻ dịch số

Lịch vạn niên

Xem hướng nhà

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">