Lợi nhuận của Alibaba bất ngờ tăng gấp ba

Báo cáo của McKinsey hồi tháng 3 cũng cho thấy quy mô ngành bán lẻ trực tuyến tại đã tăng gấp đôi mỗi năm giai đoạn 2003 – 2011. Con số này được dự đoán gấp ba lên 395 tỷ USD cho đến năm 2015. Số người dùng Internet tại cũng tăng 10% lên hơn 560 triệu người cuối năm 2012, Trung tâm Thông tin mạng cho biết.

Trung Quốc nở rộ đã giúp gã khổng lồ kiếm bộn từ tiền hoa hồng của các gian hàng ảo.

Theo công bố của Yahoo, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc – Alibaba đạt lợi nhuận ròng quý cuối năm ngoái hơn 640 triệu USD, gấp ba so với cùng kỳ. Doanh thu cũng tăng 80% lên 1,84 tỷ USD. Yahoo hiện là cổ đông lớn của Alibaba với 24% cổ phần.

Victor Yip, nhà phân tích tại UOB-Kay Hian, Hong Kong (Trung Quốc) nhận xét: “Việc này có lẽ phần lớn nhờ vào tiền hoa hồng từ các gian hàng. Giá trị giao dịch trên các trang mua bán online của Alibaba đã tăng rõ rệt”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
tmall 481626883 1367987960 500x0 Lợi nhuận của Alibaba bất ngờ tăng gấp ba

Tmall là website thuộc sở hữu của Alibaba Group. Ảnh: China Daily

Alibaba không tự bán sản phẩm. Thay vào đó, hãng quản lý hai chợ ảo là Taobao Marketplace và Tmall.com để kết nối các hãng bán lẻ với người tiêu dùng. Alex Wang, nhà phân tích tại iResearch (Trung Quốc) cho biết: “Kết quả này tốt hơn chúng tôi dự đoán. Đây sẽ là tín hiệu tích cực cho đợt IPO sắp tới của họ”.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Giá trị hàng hóa giao dịch trên Alibaba năm nay có thể đạt 330 tỷ USD khi ngày càng nhiều người Trung Quốc đầu tư vào kinh doanh trực tuyến. Morgan Stanley dự đoán doanh thu của Alibaba năm nay có thể tăng 59% lên 7,48 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng có thể gấp đôi năm ngoái với 2,18 tỷ USD.

Năm ngoái, Jack Ma, chủ tịch của Alibaba, cũng cho biết công ty có thể IPO trong vòng 5 năm tới. Hãng chưa công bố thời điểm chính thức, nhưng giới phân tích dự đoán việc này có thể diễn ra trong năm nay hoặc năm sau. Theo Bloomberg, giá trị của Alibaba có thể đạt 62,5 tỷ USD.

Báo cáo của McKinsey hồi tháng 3 cũng cho thấy quy mô ngành bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc đã tăng gấp đôi mỗi năm giai đoạn 2003 – 2011. Con số này được dự đoán gấp ba lên 395 tỷ USD cho đến năm 2015. Số người dùng Internet tại Trung Quốc cũng tăng 10% lên hơn 560 triệu người cuối năm 2012, Trung tâm Thông tin mạng Trung Quốc cho biết.

Ngày 10/5, Jack Ma cũng sẽ chính thức rút khỏi vị trí CEO Alibaba như thông báo hồi đầu năm. Người lên thay anh là Jonathan Lu. Jack Ma đồng sáng lập Alibaba năm 1999 và đã “hất cẳng” thành công eBay khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới. Theo Forbes, Jack Ma hiện là người giàu thứ 11 Trung Quốc với tài sản 3,4 tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">