Giới đầu tư Trung Quốc tích cực đầu tư vào Mỹ Latin

Các quốc gia phát triển, đặc biệt là Mỹ, vẫn duy trì lượng vốn đầu tư không đổi từ trước đến nay vào khu vực. Trong khi đó, nhóm các nước đang phát triển từ châu Á không ngừng tăng sự quan tâm đến thị trường tiềm năng này. Riêng luồng vốn từ đổ vào chiếm 50% tổng số vốn của các quốc gia đang phát triển.

Trung Quốc, nước tự cho mình là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, đang ngày càng tăng ham muốn bành trướng ra các thị trường thế giới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
35 1367013709 500x0 Giới đầu tư Trung Quốc tích cực đầu tư vào Mỹ Latin

Gần đây, Công ty Dầu khí PetroChina của Trung Quốc đã đầu tư 10 tỷ USD vào ngành dầu khí Brazil. Ảnh: Xinhua.

Trong báo cáo công bố hôm qua, Tổng thư ký Ủy ban Kinh tế Mỹ Latin và Caribe (ECLAC), bà Alicia Barcena cho biết, nguồn vốn Trung Quốc đổ vào khu vực này đang ngày càng tăng lên. “Những ngành thu hút Trung Quốc chủ yếu là khai thác mỏ, năng lượng và ngành công nghiệp xe hơi. Trong tương lai, Mỹ Latin và Caribe hứa hẹn sẽ còn hút nhiều vốn từ nền kinh tế châu Á này”, bà nói.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Gần đây nhất, Trung Quốc rót 10 tỷ USD vào công ty năng lượng Petrobras của Brazil trong một dự án khai thác dầu kéo dài 5 năm. Trước đó, Trung Quốc ký một hợp đồng bán xe bus cho Cuba, quốc đảo thuộc vùng biển Caribe.

Ngoài ra, xu hướng mới của Trung Quốc là hợp tác với bên thứ ba để đầu tư vào khu vực được xem là sân sau của Mỹ. Gần đây, Tập đoàn Nhôm Trung Quốc phối hợp với nhà khai thác mỏ khổng lồ Rio Tinto (Australia), đầu tư 19,5 tỷ USD vào các khu mỏ thuộc Peru. Cùng lúc đó, Công ty China Metals cũng bắt tay với Oz Minerals của Australia để đầu tư 17 tỷ USD vào các khu mỏ quặng tại Mỹ Latin.

Những ngành hấp dẫn các đại gia Trung Quốc là dầu mỏ và khí đốt, phù hợp với nhu cầu năng lượng được dự báo sẽ bùng nổ của nền kinh tế nước này.

Các quốc gia phát triển, đặc biệt là Mỹ, vẫn duy trì lượng vốn đầu tư không đổi từ trước đến nay vào khu vực. Trong khi đó, nhóm các nước đang phát triển từ châu Á không ngừng tăng sự quan tâm đến thị trường tiềm năng này. Riêng luồng vốn từ Trung Quốc đổ vào Mỹ Latin chiếm 50% tổng số vốn của các quốc gia đang phát triển.

Trong năm 2008, mặc khủng hoảng tài chính, khu vực Mỹ Latin vẫn thu hút được lượng vốn kỷ lục là 128,3 tỷ USD. Tuy nhiên, sang năm nay do suy thoái kéo dài, con số trên có thể giảm xuống 45%.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">