Financial Times sẽ cắt giảm nhân sự

CEO Group – John Ridding cho biết là việc khó khăn nhất trong quá trình cải tổ. Tuy nhiên, duy trì bộ máy như hiện tại cũng không phải ý kiến hay. Ridding giải thích sự thay đổi trong ngành công nghiệp báo chí những năm gần đây đã buộc họ phải hành động nhanh chóng. Theo đó, FT sẽ tăng nhân viên tại Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc, đồng thời đưa các video của FT vào tài liệu giảng dạy tại các trường học Pearson sở hữu.

Cùng với việc cắt giảm nhân viên tại Anh và Mỹ, tạp chí kinh tế nổi tiếng này sẽ tập trung phát triển tại các thị trường mới nổi như Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ…

Tuần trước, CEO John Fallon của Tập đoàn Pearson (Anh), hãng sở hữu FT, tuyên bố đang lên kế hoạch tiết kiệm 100 triệu bảng (151 triệu USD) chi phí năm 2014. Theo đó, nhân sự tại Anh và Mỹ của tạp chí kinh tế này sẽ bị cắt giảm để tập trung cho các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, số lượng cụ thể không được công bố.

Theo thông báo của Fallon, hãng này đang nén kế hoạch cải tổ 6 năm thành một năm. Những thay đổi này bao gồm cả việc giảm nhân viên tại mảng xuất bản đang rất ăn nên làm ra của Pearson.

Ian Whittaker, nhà phân tích tại Liberum Capital cho biết: “FT hiện chủ yếu hoạt động với phiên bản online. Vì thế, họ sẽ cần ít phóng viên bản giấy. Theo như những gì được thông báo, Pearson đang cải tổ mạnh và FT cũng không tránh khỏi việc này”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
ft 490 1367497600 500x0 Financial Times sẽ cắt giảm nhân sự

Financial Times sẽ giảm nhân sự tại Mỹ và Anh. Ảnh: The Guardian.

Pearson dự báo, lợi nhuận kinh doanh năm 2013 của họ sẽ bằng năm 2012. Hãng này dự định chi 150 triệu bảng để tái cấu trúc năm nay, thông qua đẩy mạnh mảng giáo dục và dịch vụ kỹ thuật số tại các nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Financial Times hiện có 2.000 nhân viên. 600 trong số đó là biên tập viên, theo thông tin trên website. Người phát ngôn của Pearson khẳng định, việc cắt giảm và cải tổ đã được Fallon thông báo tới tất cả nhân viên. Theo đó, các vị trí lãnh đạo của từng bộ phận sẽ không bị ảnh hưởng.

CEO Financial Times Group – John Ridding cho biết cắt giảm nhân sự là việc khó khăn nhất trong quá trình cải tổ. Tuy nhiên, duy trì bộ máy như hiện tại cũng không phải ý kiến hay. Ridding giải thích sự thay đổi trong ngành công nghiệp báo chí những năm gần đây đã buộc họ phải hành động nhanh chóng. Theo đó, FT sẽ tăng nhân viên tại Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc, đồng thời đưa các video của FT vào tài liệu giảng dạy tại các trường học Pearson sở hữu.

Tháng 12 năm ngoái, New York Times đưa tin Michael Bloomberg – thị trưởng thành phố New York kiêm nhà sáng lập Công ty dịch vụ dữ liệu tài chính Bloomberg, đang cân nhắc mua lại Financial Times Group. Tập đoàn này hiện sở hữu hai tạp chí kinh tế lớn là Financial Times và Economist. Tuy nhiên, sau đó, Fellon đã lên tiếng khẳng định sẽ không bán FT.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">