Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ ‘hot’ nhất

Có thể gọi phòng ngủ là căn phòng “thần kỳ” nhất trong ngôi nhà của bạn, bởi lẽ bạn dành rất nhiều thời gian tại đây hoặc đơn thuần chỉ để ngủ. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế, theo gu thẩm mỹ cũng như sở thích của mình và không cần quá quan tâm người khác nghĩ gì vì họ sẽ chẳng bao giờ vào đó. Còn với những cặp đôi thì phòng ngủ cần một sự hài hòa, bỏ qua những bất đồng, hy sinh gu thẩm mỹ cá nhân và đi đến thống nhất trong cách thiết kế làm hài lòng cả đôi bên.

Phòng ngủ là hình ảnh đầu tiên chúng ta nhận được lúc tình giấc và là hình ảnh cuối cùng trước khi chìm vào giấc ngủ. Nhiều người trong chúng ta thường tin vào trạng thái tâm lý và không gian phòng ngủ có thể thúc đẩy tinh thần tích cực, giúp chúng ta bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Nó như một bàn đạp để một ngày của chúng ta sẽ thực sự đầy đam mê và những giây phút tận hưởng.

1394156769 1 jpg0 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Dưới đây là 11 xu hướng phòng ngủ mới sẽ thịnh hành trong năm 2014. Tuy nhiên, dù có là xu hướng hay không thì phòng ngủ là không gian cá nhân và nên được thiết kế, trang trí theo ý tưởng cũng như cảm hứng của chính bạn và dành cho bạn.

1. Tường với tranh hoa cỏ nghệ thuật

1394156769 2 jpg1 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Tranh tường hoa cỏ rực rỡ và phô trương là xu hướng mới trong năm 2014. Một xu hướng mới mẻ về vẻ đẹp của hoa tự nhiên. Nếu bạn là một người biết thưởng thức sự phức tạp và quyến rũ của cuộc sống thì một bức tranh vẽ tường hoặc in lớn sẽ tạo cảm hứng xen kẽ – thứ mà căn phòng bạn còn thiếu sót.

Bạn nên đầu tư một bức vẽ tay chuyên nghiệp nhưng giá cả có thể khá cao. Tranh in là một lựa chọn thay thế khá hợp lý. Nên chọn những hình ảnh khiến bạn cảm thấy phấn chấn khi ngắm nhìn nó.

Bức tường in hoa bồ công anh dưới đây là một ví dụ. Nó thể hiện ngay điều gì đó về chủ nhân cũng như khía cạnh nào đó của cuộc sống. Nó còn hơn cả một bức tranh đẹp và sẽ trở nên phổ biến trong năm 2014.

2. Xám, đen nhẹ và trắng chủ đạo

1394156769 3 jpg2 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Ba màu sắc kết hợp vô cùng hài hòa. Nếu có ghé thăm bất kỳ hội chợ thương mại hay bạn muốn được tư vấn trong năm nay thì bạn sẽ luôn thấy bảng màu này thịnh hành trong các gian hàng. Nó xuất hiện nhiều là do thị hiếu người tiêu dùng và lý giải vì sao sự kết hợp này sẽ là một trong những xu hướng trong năm nay.

3. Kiểu phòng khách sạn

1394156769 4 jpg3 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Một số người có thể cảm thấy khó chịu với phong cách này, nhưng nó đang len lỏi vào của nhiều gia đình. Ta có thể thấy giường ngủ lớn giữa phòng, phô trương, tấm ốp đầu giường trải rộng và một số vật dụng như đèn ngủ, bàn uống nước, ghế đệm và những cửa sổ lớn để lấy ánh sáng tự nhiên.

Xu hướng chú trọng vào phong cách của những khách sạn xa xỉ chứ không phải các nhà nghỉ bình dân. Ánh sáng là yếu tố quan trọng tác động đến tính cách của chủ nhân. Thêm một chút màu xanh bằng các loại cây trong nhà để căn phòng trở nên ấm áp, giản dị đúng với không khí gia đình.

4. Truyền thống

1394156770 5 jpg4 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Xu hướng truyền thống vẫn đang và sẽ còn tiếp tục thịnh hành. Là một lựa chọn an toàn nếu bạn không có kế hoạch thay đổi bài trí của căn phòng và không có thời gian để thay đổi.

Căn phòng như trong ảnh có thể gọi là căn phòng không tuổi. Căn phòng này đã được thêm thắt một số chi tiết mới nhưng thiết kế căn bản thì vẫn vậy. Ghế đệm, thảm chân, gối và thậm chí là rèm cửa xung quanh che gầm giường cũng đầy hoa.

5. Màu tím hoa lan

1394156770 6 jpg5 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Sức sống dồi dào và thích nghi tốt với môi trường đó là đặc tính của hoa lan. Tông màu này phải phù hợp với nhiều người nhưng như đã đề cập ở trên, nếu nó làm bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu thì đừng ngần ngại thay đổi.

Nhìn vào bức tường màu sắc, chụp đèn, hoa nghệ thuật, thảm, đệm, gối, giường và bọc phủ hơn hết một nhánh phong lan sống đẹp mê hồn như một quả anh đào đặt trên chiếc bánh.

6. Chiếc giường Đan Mạch

1394156770 7 jpg6 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Giường Đan Mạch đang ngày càng phổ biến trong năm nay. Phong cách giường này đã được nhiều người biết đến từ năm ngoái và giờ đây nó tiếp tục tạo nên xu hướng. Giường thấp, sạch sẽ và toát ra vẻ đẹp tinh tế.

Chiếc giường được đặt ở giữa phòng, nó trở thành vật chủ đạo lọt vào tầm mắt khi bước vào phòng. Vì thế, nên thiết kế căn phòng thật phù hợp để bài trí chiếc giường thật bắt mắt. Chiếc giường nên được đặt ở căn phòng đầy đủ ánh sáng, ngăn nắp và bài trí hợp lý để tạo hiệu quả tối đa.

7. Dấu ấn Ma-rốc

1394156770 8 jpg7 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Những đường nét thổ cẩm dần phổ biến trong những năm gần đây, nhưng xu hướng đặc trưng nhất là của Ma- rốc. Phong cách của đất nước Tây Bắc Phi này đang len lỏi vào giới thiết kế với họa tiết và thiết kế độc đáo. Các họa tiết Ma- rốc trên vải in màu, rèm cửa, vỏ ga gối tạo sự nổi bật. Nó sẽ không trở nên bắt mắt với tất cả mọi người nhưng sẽ rất đáng chú ý trong năm nay.

8. Vật liệu tự nhiên

1394156770 9 jpg8 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Vật liệu tự nhiên, chi tiết bằng gỗ, đá lát và gạch lộ, tất cả sẽ dành cho năm 2014. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và gỗ có vân rãnh hoặc gạch lộ để ốp tường (như hình trên).

Nhà thiết kế đã sử dụng ván gỗ ngắn to nguyên vân, nguyên rãnh làm nổi bật chiếc giường và ốp trên tường. Tất cả tạo nên không gian thoáng đãng, sáng sủa. Phong cách thiết kế này sẽ tạo nên xu hướng trong nhiều ngôi nhà trong năm nay và phòng ngủ cũng sẽ không phải ngoại lệ.

9. Mộc mạc

1394156770 10 jpg9 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Sử dụng những vật liệu và màu sắc miền quê mộc mạc, tự nhiên. Những phụ kiện như cành cây trắng hoặc sơn trắng, tạo cảm giác mộc mạc thật sự cho căn phòng. Cũng như vậy, nhưng những chi tiết này chỉ nên thiết kế cho những ngôi nhà ở nông thôn chứ không nên kết hợp với những căn hộ trong thành phố. Cảm giác tự nhiên, nguyên sơ và mộc mạc sẽ là xu hướng thiết kế vững bền cho năm 2014 và lâu hơn nữa.

10. Tartan – kẻ sọc và đan xen các xu hướng

1394156770 11 jpg10 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Kết hợp nhiều phong cách đang thịnh hành cũng là một ý tưởng khá độc đáo. Kết hợp các kiểu thiết kế tự nhiên, mộc mạc với các phong cách khác được thể hiện qua hình ảnh bên dưới. Tartan – kẻ sọc là phong cách từng thịnh hành sau đó đã lỗi mốt nhưng đang trở lại mạnh mẽ trong năm 2014. Rất đơn giản để áp dụng phong cách này cho những đồ đạc mềm như chăn, gối, thảm, ga trải giường.

11. Xanh dương chủ đạo

1394156770 12 jpg11 Điêm mặt 11 xu hướng thiết kế phòng ngủ hot nhất

Cuối cùng nhưng vô cùng vững chắc, tông màu xanh dương là một trong những xu hướng thịnh hành nhất không chỉ thị trường thiết kế mà còn cả những ngành công nghiệp khác. Sẽ khó có một sự kết hợp nào gọi là không bắt mắt với màu xanh dương.

Rất nhiều màu xanh đối lập với trắng sáng tạo cho căn phòng cảm giác lạc quan, vui vẻ. Sự bắt đầu tuyệt vời cho ngày mới nếu bạn chào buổi sáng tại căn phòng này. Như ví dụ dưới đây: Tường, rổ, đèn đứng, gối, đệm, hoa, giường và màn, đó là một màu sắc linh hoạt giúp dễ dàng sử dụng.

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">