Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

Đa phần mọi người đều lựa chọn giải pháp trang trí an toàn đó là chọn một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho các căn phòng của ngôi nhà, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ.

Trang trí nhà là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, nếu sai lầm thì bạn có thể khiến cho không gian trở nên hẹp hơn. Dưới đây là vài ví dụ cụ thể, hãy tham khảo và từ bỏ nó ngay nếu bạn mắc một trong những lỗi này nhé!

1. “Đồng phục hóa” cho cả căn phòng

Đa phần mọi người đều lựa chọn giải pháp trang trí an toàn đó là chọn một màu sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho các căn phòng của ngôi nhà, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ.

105412baoxaydung image001 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

Muốn không mắc phải điều này thì bạn cần phải đa dạng hơn trong phương pháp trang trí không gian, có thể thay đổi về gạch ốp tường, các món phụ kiện hay chất liệu, hình dáng, màu sắc của các vật. Dù chỉ là chiếc gối ôm hay chiếc ghế nhỏ thì nó đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

2. Tường màu tối

Đặc điểm của màu tối là nó hút ánh sáng, làm cho căn phòng nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn so với diện tích thực của nó. Do vậy tốt nhất khi lựa chọn sơn nước trong nhà hay các món phụ kiện bạn nên chọn tông màu sáng, điều đó sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn. Trong trường hợp bạn là một người yêu thích màu tối và có niềm đam mê với nó thì cũng chỉ nên sử dụng một mảng tường để tạo điểm nhấn mà thôi.

105412baoxaydung image002 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

3. Xếp đồ sát tường

Có không ít người mắc sai lầm khi nghĩ rằng kê đồ vào trong sát tường thì sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi và phóng khoáng hơn, tuy nhiên đây là cách làm khiến cho diện tích bốn bề của căn phòng càng trở nên thu hẹp hơn, bởi các món đồ nằm ở ven tường. Muốn khắc phục điều này thì bạn nên kê các món đồ ở cách xa tường, sắp xếp nó lại một cách khoa học và có sự tập trung hợp lý hơn. Nếu bạn thích có được một không gian trống ở giữa căn phòng thì có thể đặt đồ nằm ở cách tường chừng vài phân.

105413baoxaydung image003 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

4. Quá nhiều đồ trang trí trong phòng

Cho dù muốn sử dụng quá nhiều đồ đạc trang trí đi chăng nữa nhưng bạn cũng cần phải có sự điều tiết về số lượng dùng, nếu bạn rải các món đồ này lên trên khắp mặt bàn, mặt tủ thì nó sẽ làm cho không gian chẳng những không đẹp lên mà còn khiến mọi thứ trở nên rối mắt và chật hẹp hơn.

105413baoxaydung image004 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

5. Để rèm lửng

Những chiếc rèm được treo lơ lửng ở trên cửa sổ sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, từ đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn. Tốt nhất bạn hãy tìm một chiếc rèm phủ kín từ trần cho đến sàn. Nếu không bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà hết sức có thể. Với phương pháp này nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn, tăng diện tích thêm cho căn phòng.

105413baoxaydung image005 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

6. Quá nhiều đồ đạc

Nguyên tắc mà hẳn là ai cũng nắm rõ đó là phòng nhỏ thì không được sắp xếp quá nhiều đồ đạc, tuy nhiên do ham muốn nhất thời mà bạn không kiểm soát được lượng đồ sử dụng, sắp xếp chúng chặn trước cửa sổ, điều đó là không nên một chút nào. Muốn chừa không gian nối tiếp giữa phòng trong với môi trường bên ngoài, giúp tăng thêm chiều sâu cho căn phòng và khiến nó trông trở nên rộng hơn.

105413baoxaydung image006 Cùng nhìn qua những lỗi trang trí khiến phòng thêm nhỏ

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">