Chiêm ngưỡng ô tô bay – Giấc mơ có thật

Mất khoảng 5-10 phút để chuyển từ chế độ gyroplane sang chế độ ô tô; một chiếc Liberty có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h khi lưu thông trên đường. Dự kiến, PAL-V sẽ sản xuất Liberty tại Hà Lan, hướng tới thị trường đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Ước mơ sở hữu một chiếc để tránh tắc đường và vi vu trên bầu trời của con người giờ đây đã có thể trở thành hiện thực chứ không chỉ còn dừng lại trên màn ảnh hay các câu chuyện viễn tưởng. PAL-V, một công ty công nghệ của Hà Lan, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng mua mẫu Liberty sắp được đưa vào sản xuất.

oto bay pal v 1 1487665946553 Chiêm ngưỡng ô tô bay   Giấc mơ có thật

 

Theo PAL-V, mẫu ô tô bay Liberty hoàn toàn phù hợp với các quy định về an toàn trên thế giới. Ban đầu, hãng sẽ chỉ bán 90 chiếc xe thuộc phiên bản giới hạn Pioneer Edition, với mức giá 599.000 USD/chiếc (tương đương 13,6 tỷ VND). Sau khi những sản phẩm đầu tiên được bán ra thị trường, phiên bản Liberty Sport với mức giá rẻ hơn là 400.000 USD/chiếc (tương đương 9 tỷ VND) sẽ tiếp tục được giới thiệu.

Về mặt kỹ thuật, Liberty là một chiếc máy bay gyroplane (có thể ổn định nhờ cảm biến ), và giống máy bay trực thăng hơn là máy bay phản lực. Tuy nhiên, khác với máy bay trực thăng, Liberty không thể cất cánh hay hạ cánh theo phương thẳng đứng, mà cần phải chạy đà.

 Chiêm ngưỡng ô tô bay   Giấc mơ có thật
 
oto bay pal v 3 1487665946566 Chiêm ngưỡng ô tô bay   Giấc mơ có thật
 
oto bay pal v 4 1487665946571 Chiêm ngưỡng ô tô bay   Giấc mơ có thật
 

PAL-V cho biết Liberty bay dễ hơn nhiều so với trực thăng nhờ vào hệ thống cơ khí ổn định. Những người muốn điều khiển chiếc xe bay này sẽ phải trải qua 30-40 giờ huấn luyện để lấy bằng lái máy bay gyroplane.

Mất khoảng 5-10 phút để chuyển từ chế độ gyroplane sang chế độ ô tô; một chiếc Liberty có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h khi lưu thông trên đường. Dự kiến, PAL-V sẽ sản xuất Liberty tại Hà Lan, hướng tới thị trường đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Xuất hiện lần đầu tiên năm 1904, trong tác phẩm của nhà văn Jules Verner, chiếc ô tô bay đã trở thành niềm mơ ước của nhiều thế hệ kỹ sư. Thế nhưng, sau hơn 1 thế kỷ, vẫn chưa ai có thể làm cho ô tô bay vượt ra khỏi nguyên mẫu thử nghiệm để đưa vào đời thực. Ngoài PAL-V, nhiều công ty khác trên thế giới hiện cũng đang nghiên cứu chế tạo loại phương tiện này. Hãng AeroMobil có trụ sở tại Slovakia dự kiến sẽ tung ra thị trường mẫu xe bay AeroMobil 3.0 trong năm nay. Còn tại Mỹ, công ty Terrafugia cũng đang nghiên cứu phát triển thiết kế có tên gọi TF-X, với nguyên mẫu đầu tiên sẽ được giới thiệu trong năm 2018. Các tên tuổi lớn của thế giới trong ngành vận tải như Airbus hay Uber hiện cũng đang hướng tới những chiếc ô tô bay để tìm kiếm 1 giải pháp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông.Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">