Chỉ 100 triệu đồng, Tata Tiago trở thành mẫu xe giá rẻ nhất thế giới

Có thể thấy, sở hữu 1 chiếc ô tô mới với giá từ 100 triệu đồng chỉ là giấc mơ với người dân Việt. Với số tiền này, khách hàng chỉ có thể mua được 1 chiếc xe cũ, đời rất cổ và dễ hỏng hóc. Vì thế, những người sành xe khuyên khách phải chi tối thiểu 200 triệu đồng để có được 1 chiếc xe cũ có thể sử dụng tốt.

Trong khi ô tô giá rẻ chỉ từ 100 triệu xuất hiện nhiều trên đường phố một vài nước châu Á, dân Việt chỉ biết phát thèm đứng nhìn.

Ở Việt Nam, 150 triệu chỉ đủ để mua một chiếc xe tay ga cao cấp, chứ đừng mong với tới 1 chiếc ô tô. Nhưng ở Ấn Độ, chỉ cần bỏ ra số tiền này, khách hàng đã có thể mang về nhà một chiếc ô tô giá rẻ 4 chỗ mới cứng.

Theo IndiaAutoblogs, tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe giá rẻ bản nâng cấp Suzuki Swift DLX chính thức ra mắt ra mắt với giá bán 454.000 Ru-pi (khoảng 150 triệu đồng). Suzuki Swift DLX sở hữu thiết kế dựa trên 2 phiên bản hatchback Swift LXi và Swift LDI hiện hành. Xe còn được bổ sung thêm một và tính năng, tiện ích mới như hệ thống giải trí kết nối Bluetooth, USB.

Cách đây 2 năm, một nhãn hiệu xe giá rẻ khác Datsun Go đã làm mưa làm gió tại thị trường Ấn Độ. Xe có giá bán khoảng 6.600 USD (tương đương 140 triệu đồng) tại Ấn Độ. Datsun Go được nhà sản xuất Nissan kỳ vọng sẽ giúp hãng có thêm thị phần lên khoảng 10% tại đất nước vốn chỉ ưa chuộng xe giá rẻ này.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

20160719100148 tata tiago Chỉ 100 triệu đồng, Tata Tiago trở thành mẫu xe giá rẻ nhất thế giới

Chỉ 100 triệu đồng, Tata Tiago trở thành mẫu xe giá rẻ nhất thế giới

Khách hàng tại thị trường Indonesia cũng không phải quá ghen tị với khách hàng Ấn Độ khi họ có cơ hội sở hữu một chiếc Toyota chỉ với 200 triệu đồng. Đó là MPV cỡ nhỏ Toyota Calya với tuỳ chọn 2 loại động cơ. Mẫu xe này được bán ra từ cuối năm 2016 tại Indonesia với giá từ 9.900 USD (khoảng 200 triệu đồng).

Tuy nhiên, tất cả các mẫu xe này đều thua xa Tata Tiago về mức độ rẻ. Tháng 4 năm nay, Tata – hãng xe siêu rẻ của Ấn Độ đã cho ra mắt chiếc hatchback có tên Tiago với mức giá chỉ từ 4.800 USD (khoảng 100 triệu đồng).

Tata Tiago này có 2 phiên bản động cơ xăng có giá vào khoảng 4.800 USD và động cơ diesel có giá từ 5.900 USD (khoảng 132 triệu đồng). Như vậy, chiếc xe này có giá chỉ tương đương với một chiếc xe Honda SH 150i đang bán ra tại Việt Nam.

Siêu sao bóng đá Lionel Messi sẽ là đại sứ thương hiệu của dòng xe du lịch Tata Motors trên toàn cầu. Ngay khi bắt đầu bán, mẫu xe này đã rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Có thể thấy, sở hữu 1 chiếc ô tô mới với giá từ 100 triệu đồng chỉ là giấc mơ với người dân Việt. Với số tiền này, khách hàng chỉ có thể mua được 1 chiếc xe cũ, đời rất cổ và dễ hỏng hóc. Vì thế, những người sành xe khuyên khách phải chi tối thiểu 200 triệu đồng để có được 1 chiếc xe cũ có thể sử dụng tốt.

Một vài gợi ý được đưa ra cho những loại xe cũ có giá khoảng 200 triệu đồng. Đó là Chevrolet Spark Van đời 2012 (165 triệu đồng – 180 triệu đồng), Daewoo Matiz 2010 (120 triệu đồng – 160 triệu đồng), Kia Morning 2008 (200 triệu đồng).

Còn nếu sang hơn một chút, với khoảng 300 triệu đồng, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe cũ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như BMW 318i 2003 (300 triệu đồng), Toyota Corolla Altis 2003 (275 triệu đồng- 300 triệu đồng), Toyota Zace MT 2004 (300 triệu đồng),…

Còn nếu muốn mua xe mới mà chỉ phải chi khoảng 300 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn Chevrolet Spark Van.

Chevrolet Spark Van chỉ có 2 chỗ ngồi, do phần phía sau được tháo ghế để biến thành thùng hàng. Chính lý do hàng ghế sau được tháo bỏ nên mẫu xe này được xếp vào dạng xe bán tải, hưởng thuế suất tiêu thụ đặc biệt ưu đãi chỉ 15%.

Đây cũng là nhược điểm của xe khi Chevrolet Spark Van chỉ chở được 2 người.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

 

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">