Các đại gia thẻ thanh toán đang đối mặt với rắc rối không đáng có

lâu nay đang ngập chìm vào những rắc rối pháp lý liên quan tới phí và hoạt động kinh doanh của họ. Năm 2003, và MasterCard đã đồng ý trả gần 3 tỷ USD để dàn xếp vụ kiện do các nhà bán lẻ khởi xướng. Năm ngoái, tòa án tối cao Mỹ cũng tuyên bố và MasterCard đã sai khi buộc các ngân hàng thành viên dừng phát hành thẻ của các đối thủ là Discover hay American Express.

Với lý do bị thiệt hại hàng tỷ đôla vì phải trả phí chuyển đổi khi chấp nhận , 4 hiệp hội đại diện cho các nhà bán lẻ thực phẩm và thuốc men ở Mỹ đã cùng ký tên vào đơn kiện các công ty , trong đó có Visa và MasterCard.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
visa3 1366992435 500x0 Các đại gia thẻ thanh toán đang đối mặt với rắc rối không đáng có

Để nhận lại 100 USD mà khách hàng đã trả khi thanh toán bằng thẻ, các siêu thị ở Mỹ phải nộp khoản phí 1,7 USD.

Một số nhà băng tên tuổi như Citigroup, Bank of America và JPMorgan Chase cũng có tên trong danh sách bị kiện.

Tâm điểm của những khiếu kiện kể trên là khoản phí chuyển đổi mà các nhà bán lẻ phải trả cho bên phát hành thẻ khi chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng thẻ. Khoản phí này tương đương 1,7% tổng giá trị giao dịch. Điều này có nghĩa, nếu một khách hàng đến siêu thị A mua một số món đồ, tổng trị giá khoảng 100 USD, thanh toán bằng MasterCard; thì sau đó công ty thẻ sẽ chuyển cho siêu thị số tiền hàng 100 USD mà khách đã mua với điều kiện siêu thị A phải trả lệ phí chuyển đổi tương đương 1,7 USD cho bên phát hành thẻ.

Theo 4 hiệp hội bán lẻ Mỹ, các công ty thẻ đã thông đồng với nhau để định ra một mức phí quá cao, thậm chí gấp đôi ở châu Âu và Australia. Họ tính toán, số phí chuyển đổi phải trả cho các công ty thẻ lên tới 232 tỷ USD trong suốt năm 2004.

“Phí chuyển đổi thẻ thanh toán là khoản chi lớn thứ ba đối với hoạt động kinh doanh của các hiệu thuốc, sau phí thuê mặt bằng và nhân công”, Giám đốc điều hành Hiệp hội quốc gia các chuỗi cửa hàng thuốc bán lẻ Mỹ Craig Fuller nói.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Cả Visa và MasterCard, vốn đang gặp rắc rối trong kinh doanh ở Mỹ và Anh, đều phủ nhận cáo buộc trên này và quyết tâm bảo vệ lẽ phải cho mình. MasterCard cho rằng động thái của các nhà bán lẻ là “không đáng” và rằng các nhà bán lẻ muốn “hưởng lợi từ việc thanh toán thẻ mà không chịu trả phí cho giá trị mà dịch vụ đó mang lại”. Visa thì tự tin khẳng định họ hoàn toàn có thể chứng minh sự đúng đắn, công bằng và hợp lý của khoản phí đang thu.

Visa và MasterCard lâu nay đang ngập chìm vào những rắc rối pháp lý liên quan tới phí và hoạt động kinh doanh của họ. Năm 2003, Visa và MasterCard đã đồng ý trả gần 3 tỷ USD để dàn xếp vụ kiện do các nhà bán lẻ khởi xướng. Năm ngoái, tòa án tối cao Mỹ cũng tuyên bố Visa và MasterCard đã sai khi buộc các ngân hàng thành viên dừng phát hành thẻ của các đối thủ là Discover hay American Express.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">