Bí quyết kiểm soát vấn đề muôn thuở, chuyện tình nơi công sở

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn kiểm soát chuyện tình yêu công sở của mình để mối quan hệ này không tác động xấu tới công việc:

 Kiểm tra quy định của công ty

lex 00000 93219 Bí quyết kiểm soát vấn đề muôn thuở, chuyện tình nơi công sở

 Trước khi quyết định phát triển mối quan hệ tình cảm với người làm cùng cơ quan, bạn nên kiểm tra quy định của công ty về vấn đề này. Hiện nay, vì không muốn gặp rắc rối với những cặp đôi công sở, có một số công ty đặt ra những quy định nghiêm ngặt, không cho phép mối quan hệ lãng mạn giữa đồng nghiệp với nhau. Nếu công ty của bạn cũng như vậy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có sẵn sàng “phá lệ”. Và nếu có, hãy cẩn thận và chuẩn bị cho bất cứ hậu quả nào có thể xảy ra.

Duy trì sự đoan trang và chuyên nghiệp

 Tại nơi làm việc, hãy phân biệt rạch ròi việc công việc tư. Hay nói cách khác, không đươc để mối quan hệ lãng mạn ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả công việc của bạn. Khi có người yêu làm cùng công ty, bạn sẽ có thêm áp lực và rủi ro. Nếu có bằng chứng cho thấy mối quan hệ ảnh hưởng tới công việc, một trong 2 người hoặc cả 2 có thể bị yêu cầu phải chấm dứt tình yêu của mình hoặc tìm việc mới.

Tránh hẹn hò với người ở vị trí cao hoặc thấp hơn

 Bạn nên để ý tới cấp bậc, chức danh khi quyết định yêu người cùng cơ quan. Mối quan hệ lãng mạn với người có thâm niên công tác khác xa mình có thể ảnh hưởng đáng kể tới lương và khả năng thăng tiến trong công ty của bạn. Để tránh sự giám sát không mong muốn và những lời đàm tiếu của mọi người, bạn không nên hẹn hò với người làm chung công việc với mình hàng ngày.

Kín đáo

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 Rõ ràng bạn không được thể hiện bất cứ cử chỉ, lời nói lãng mạn nào với nhau tại văn phòng. Hãy giữ khoảng cách và “để dành” hành động lãng mạn ngoài giờ làm việc. Đặc biệt, dù 2 người giận nhau nhưng đừng mang bất đồng, cảm xúc cá nhân của mình tới cơ quan. Nhớ rằng đây là nơi làm việc chứ không phải nơi giải quyết chuyện tình cảm riêng tư của bạn.

Lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất

 Khi bắt đầu mối quan hệ, hãy thảo luận về biện pháp xử lý khi 2 người có thể chia tay. Bằng mọi giá, hãy tránh những cuộc chia tay ồn ào.

Cân nhắc khả năng nghỉ việc

 Nếu mối quan hệ lãng mạn phát triển sâu đậm, 1 trong 2 người nên cân nhắc khả năng tìm việc mới ở công ty khác bởi bạn sẽ gặp khó khăn khi đưa ra quyết định liên quan tới người yêu mình trong công việc. Hơn nữa, lời bàn tán của những người khác sẽ khiến mối quan hệ này thêm nhiều áp lực và gây ra mệt mỏi cho cả 2 người.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">