Báo điện tử VietNamNet lại bị hacker ghé thăm

23 11 2010 hack 3 Báo điện tử VietNamNet lại bị hacker ghé thămĐại điện của cho biết hệ thống của họ bị ảnh hưởng khá nặng nên người dùng vẫn chưa thể xem được nội dung trên trang vietnamnet.vn trong sáng nay như dự kiến ban đầu.

“Từ 3h sáng 22/11, do bị tấn công nên toàn bộ hệ thống báo VietNamNet không thể truy cập được. Chúng tôi đang nỗ lực khắc phục và khôi phục hệ thống hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất”, VietNamNet ra thông báo trên chuyên trang Tuần Việt Nam.

Hiện công ty bảo mật Bkav đang cùng với VietNamNet điều tra và khắc phục sự cố. Hacker để lại thông điệp khẳng định thủ phạm là nhóm tin tặc đến từ Algeria nhưng ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận an ninh mạng Bkav, cho rằng điều đó chưa đủ chứng cứ để kết luận được ai là kẻ đứng đằng sau.

VietNamNet là báo điện tử lớn đầu tiên ở Việt Nam bị hacker tấn công theo hình thức (thay đổi giao diện), vì thế các cho rằng hacker đã kiểm soát được máy chủ của báo này.

(Theo )
6815

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">