8 sự thật về lông và tóc vẫn còn khiến cho chúng ta bất ngờ

Năm 2012, tờ Huffington Post đư​a tin về trường hợp kì lạ của cô Shanya A. Isom 28 tuổi, sống ở Mỹ. Cô này bắt đầu mọc móng thay vì lông. Các bác sĩ phát hiện lỗ chân lông bệnh nhân đang sản sinh tế bào da gấp 12 lần tế bào tóc, khiến chân lông của cô gái tạo ra lớp vảy sừng như móng rải rác khắp người.

 

Chúng ta bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi năm để xử lý lông tóc, từ uốn – gội – nhuộm tóc đến triệt lông. Nhưng còn rất nhiều vấn đề mà bạn chưa hiểu về bộ phận quen thuộc này của cơ thể.

1. Có hai loại lông khác nhau trên cơ thể

Loại thứ nhất là dạng lông dài và dày, như râu quai nón, lông vùng k.ín, lông nách. Loại thứ 2 thì mỏng mảnh hơn, như lông ở cánh tay. Trẻ em có 1 loại lông khác gọi là “lông tơ”, nhưng lông tơ thường rụng một thời gian ngắn sau khi chào đời.

2. Lông giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Lỗ chân lông bài tiết mồ hôi, giúp làm mát cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng quá cao, con người có khả năng tử vong. Để thân nhiệt không tăng cao, thoát mồ hôi chính là cách tốt nhất.

f1fad2ac352452fcee99498f318dd651a5b81e3f 8 sự thật về lông và tóc vẫn còn khiến cho chúng ta bất ngờ

Sự bài tiết mồ hôi giúp làm mát cơ thể.

3. Bạn có thể rụng 150 sợi tóc mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn có thể rụng từ 100 – 150 sợi tóc. Tuy nhiên, chúng sẽ mọc lại ngay. Theo Tiến sĩ William Rassman đến từ Los Angels (Mỹ), hầu hết chúng ta được thay mới toàn bộ 100.000 sợi tóc trong khoảng 3 năm.

 

4. Đa số mọi người đều dọn lông vùng kín

Bạn đang tìm những câu danh ngôn hay, câu nói haycâu nói ý nghĩa hãy đến với chúng tôi quote hay luôn cập nhật nhanh những câu trích dẫn haycâu trích dẫn từ phim , như trích dẫn phim forrest gumpforrest gump phim, tổng hợp những câu quotes hay

 

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Y học Giới tính, 90% người được khảo sát cho biết đã tỉa lông vùng k.ín trong vòng 4 tuần qua. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện khoảng 60% nam giới thích đối tác “dọn sạch” lông vùng k.ín. Thậm chí có đến 19% nam giới cũng không để lông khu vực này.

6a8a07cd9123cd4e4138a9fe7c308857e6027a17 8 sự thật về lông và tóc vẫn còn khiến cho chúng ta bất ngờ

Ít ai thích một “vùng tam giác” quá rậm rạp.

5. Lông có liên quan đến trí thông minh

Một nghiên cứu cho thấy trí thông minh tỉ lệ thuận với số lượng lông trên cơ thể. Phần lớn các nam thành viên của Mensa – tổ chức dành cho những người sở hữu chỉ số IQ cao – có nhiều lông trên cơ thể hơn so với dân số nói chung.

6. Lông mày bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, bụi bẩn

 

Lông mày có chức năng ngăn chặn mồ hôi, nước, bụi bẩn rơi vào mắt. Hình dạng vòm giúp lông mày chuyển hướng nước mưa hay mồ hôi ra xung quanh khuôn mặt, giữ đôi mắt khô ráo, tăng cường khả năng quan sát.

7. Móng có thể mọc ở lỗ chân lông

Năm 2012, tờ Huffington Post đư​a tin về trường hợp kì lạ của cô Shanya A. Isom 28 tuổi, sống ở Mỹ. Cô này bắt đầu mọc móng thay vì lông. Các bác sĩ phát hiện lỗ chân lông bệnh nhân đang sản sinh tế bào da gấp 12 lần tế bào tóc, khiến chân lông của cô gái tạo ra lớp vảy sừng như móng rải rác khắp người.

6343c58fd1d597ff157a581db4f54a509f652960 8 sự thật về lông và tóc vẫn còn khiến cho chúng ta bất ngờ

Cô Shanya A. Isom mọc lớp vảy sừng như móng ở lỗ chân lông.

8. Phụ nữ có thể mọc lông ở ngực

Nhiều phụ nữ lo lắng khi thấy lông mọc ở ngực, tuy nhiên, điều này không có gì đáng lo ngại vì đây là một thực tế khá phổ biến. Sự phát triển của ngực ở tuổi dậy thì có thể gây ra các vết rạn và làm phát triển một lượng nhỏ lông ở xung quanh quầng vú.

Nguồn: Medical Daily

Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">