5 phẩm chất thường thấy nhất của các doanh nhân thành đạt

Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời. Nhưng những doanh nhân thành công mà tôi biết không ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Từ kinh nghiệm cá nhân và cố vấn hàng thập kỷ qua, tôi đã nghiệm ra rằng các đều có 5 phẩm chất sau:
  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

109589 14  89019 890 2850755 5 phẩm chất thường thấy nhất của các doanh nhân thành đạt

Những doanh nhân thành công  không ngủ quên trên chiến thắng
 

Một thập kỷ trước, tôi đã góp sức lập nên một doanh nghiệp chuyên giúp các doanh nhân hiện thực hóa  ý tưởng kinh doanh của họ. Kể từ đó, tôi đã cố vấn và huấn luyện hàng trăm doanh nhân. Nhiều học trò của tôi đã được các công ty quyền lực cấp chứng chỉ công nhận ý tưởng của họ hoặc mang các ý tưởng này ra thị trường thông qua các vụ đầu tư mạo hiểm.  Tôi thường phân vân về điều tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nhân thành công và đồng nghiệp của họ. Liệu họ có chung các phẩm chất nhất định? Tôi nghĩ là có. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng quan trọng là phải thừa nhận sự đúng lúc, may mắn và đơn giản là ngồi đúng vị trí vào đúng thời điểm đã đóng một vai trò nhất định trong những câu chuyện thành công đó.

Từ kinh nghiệm cá nhân và cố vấn hàng thập kỷ qua, tôi đã nghiệm ra rằng các doanh nhân thành đạt đều có 5 phẩm chất sau:   

1. Niềm đam mê không lay chuyển

Lời khuyên hãy làm những gì bạn yêu thích đã trở nên lỗi thời. Mọi người đều nói: “Hãy tìm ra niềm đam mê của mình”, nhưng nói dễ hơn làm. Để trở thành doanh nhân đòi hỏi sự cam kết và cống hiến nhiều hơn hầu hết các công việc khác. Nếu bạn có mâu thuẫn về tư tưởng hoặc chưa đủ nhiệt tình với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì bạn khó có thể duy trì được công việc những lúc thăng trầm sóng gió. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích nhiều đến mức muốn chia sẻ nó với những người khác thì tình yêu đó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và đem đến mục đích cho bạn.

2. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Những doanh nhân thành đạt nhất mà tôi biết không bao giờ quên là họ có thể học được nhiều như thế nào từ những người khác. Họ xin lời khuyên. Họ linh hoạt. Họ hòa mình vào các hoạt động xung quanh như một miếng bọt biển. Sợ hãi thất bại sẽ kiểm soát chặt chẽ tầm nhìn của bạn, nhưng sự cứng nhắc sẽ không tốt cho bạn.

3. Mong muốn trở thành một chuyên gia  

Các doanh nhân thích thử thách. Nếu không có lẽ họ đã chọn công việc khác. Nhưng bên cạnh niềm hứng khởi tham gia một lĩnh vực mới, các doanh nhân thành đạt cũng hiểu lợi ích to lớn của việc trụ lại với một ngành kinh doanh. Khi bạn dành nhiều năm kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ hiểu về lịch sử của nó. Biết về những điều đã được làm trước đó có thể giúp bạn nhận biết ngành đó có thể phát triển theo hướng nào. Cùng lúc đó, bạn sẽ tạo dựng được mạng lưới các mối quan hệ để trợ giúp cho bạn trong các vụ làm ăn khác trong tương lai, đặc biệt là những lúc eo hẹp thời gian. Những mối quan hệ đó thực sự rất quý giá.

4. Luôn hướng về phía trước

Các doanh nhân thành đạt luôn suy nghĩ về tương lai. Họ có thể lạc lối so với lộ trình của họ, nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì lộ trình đó luôn thường trực trong đầu họ. Có các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được bế tắc. Các mục tiêu của bạn có thể sẽ càng ngày càng nhiều nhưng nếu bạn không biết mình muốn đi về đâu thì rất có thể bạn sẽ chẳng đạt được điều gì cả. 

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

5. Liên tục có ý tưởng

Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời. Nhưng những doanh nhân thành công mà tôi biết không ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Hãy nắm giữ những phẩm chất này rồi bạn sẽ trở thành một doanh nhân giỏi hơn.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">